Đánh giá chất lượng C1 và C2: điện thoại 2 SIM từ Nokia?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

“2 sim 2 sóng” là khái niệm để chỉ những điện thoại có thể cắm 2 sim, và có thể sử dụng cả 2 sim mà không phải tắt máy hay chuyển đổi gì phức tạp. Bên cạnh những máy điện thoại giá rẻ từ Trung Quốc thì mới chỉ có Samsung là hãng điện thoại danh tiếng sản xuất ra những chiếc điện thoại có chức năng như thế này. Tuy nhiên mới đây thỉ Nokia cũng đã giới thiệu 2 chiếc điện thoại mới của hãng, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông với khả năng gắn 2 sim cùng một lúc, với tên gọi Nokia C2 Nokia C1-00. Có điều chỉ có 1 trong 2 là có khả năng “2 sim 2 sóng”.

Chiếc điện thoại có khả năng dùng 2 sim cùng một lúc là Nokia C2. Điều đặc biệt là chỉ có 1 sim là được gắn phía dưới pin, sim còn lại sẽ có khả năng cắm nóng khi điện thoại đang hoạt động. C2 cũng có khả năng giải trí như máy ảnh độ phân giải VGA (có lẽ là hơi thấp ở thời điểm này), nghe nhạc với thẻ nhớ hỗ trợ tới 32GB. Nó cũng hỗ trợ cả email từ Ovi Mail nữa. Máy chạy trên nền Series 40.

Được biết giá dự kiến của sản phẩm này sẽ là 45 Euro, tức là vào khoảng ngoài 1 triệu VNĐ. Một cái giá khá là tốt.

Bên cạnh C2 thì Nokia lần này còn ra một điện thoại khác là C1. Đúng ra phải gọi nó là C1-00, vì chỉ có bản này là có khả năng dùng 2 sim. 2 bản còn lại có tên gọi C1-01 và C1-02 (thật là rắc rối!). Khác biệt với 2 phiên bản kia là C1-00 không có khe cắm thẻ microSD và GPRS.

Tính năng hữu dụng nhất của C1-00 là dùng 2 sim. Tuy nhiên 2 sim này sẽ không dùng được cùng lúc, mà có thể chuyển đổi qua 1 nút bấm trên bàn phím. Đèn pin được trang bị trên máy đôi khi cũng rất hữu dụng. C1-00 không có trình nghe nhạc, nhưng nó vẫn có thể nghe Radio FM, cùng với tai nghe lỗ cắm 3.5 mm thông dụng.

Dự kiến giá của C1-00 tại châu Âu sẽ là 30 Euro, vào khoảng 700.000 VNĐ.

Kaito Kitsudo
Trả lời 14 năm trước

Theo tôi,

Nokia có chất lượng khá tốt, đặc biệt tại thị trường Vietnam, Nokia chính hãng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng (hợp với mức giá sản phẩm).

Nokia C2 đáp ứng được yêu cầu của thị trường bình dân.

Tôi đang chờ nó ra mắt là sẽ.. gắp liền