Đánh giá chất lượng điện thoại Nokia C2-00: 2 SIM 2 sóng?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

C2-00 là điện thoại có thể chạy cùng lúc hai SIM, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin mà không phải ngắt SIM kia đi. Một SIM sẽ được đặt dưới pin, trong khi một SIM khác được hãng thông báo sẽ rất dễ thay thế. Người dùng không cần phải tắt máy khi thay SIM.

Giới thiệu
Dual SIM thường là lĩnh vực của những nhãn hiệu không tên tuổi, nhưng cũng có một số mẫu của các nhà sản xuất hàng đầu đáng để chú ý. Bởi vì đa số các bạn cần phải gọi điện nhiều với một ngân sách hạn hẹp, không gì tốt hơn những chiếc điện thoại giống như Nokia C2-00.

Những bức ảnh chính thức về Nokia C2-00

Nhìn liếc qua thì Nokia C2-00 giống như một chiếc điện thoại tầm trung từ thập kỉ 90, nhưng trên thực tế chú dế khiêm tốn này gây nhiều ấn tượng và rất tiện dụng. Dual-SIM là một điểm nhấn đặc biệt, bạn có 2 sóng điện thoại đồng thời trong cùng một thiết bị. Không chỉ vậy, khe SIM thứ 2 có thể hot-swap dễ dàng (tháo ra hay lắp vào trong khi máy vẫn bật) thông qua một khe cắm được bố trí ở bên cạnh, vì thế bạn có thể thay đổi nhiều thẻ SIM khá thỏa mái. Chú dế này cũng hỗ trợ thẻ microSD dung lượng lớn, và nó có thể hoạt động như một máy nghe nhạc, hoặc một đài FM với các khả năng ghi thu (một vài nước trên thế giới). Hơn nữa âm lượng loa của chiếc điện thoại này khá to.
Không cần phải giấu diếm rằng Nokia C2-00 là một chiếc điện thoại giá rẻ, camera của nó khá đơn giản, nhưng thay vì trang hoàng cho nó, Nokia đã bổ sung một vài tính năng để chiếc C2-00 trở nên hữu ích hơn. Và dưới đây là những gì bạn có.

Các tính năng chính

  • Chiếc điện thoại 2 sim 2 sóng cấp thấp với các tính năng vừa đủ
  • Kết nối Dual-band GSM / EDGE
  • SIM thứ 2 có thể hot-swap
  • Màn hình TFT 128 x 160 1.8”, 65 nghìn màu
  • Giao diện Series 40, phiên bản thứ 6
  • Camera VGA tiêu tự cố định
  • Quay video QCIF @ 10 fps
  • Nokia Messaging và Ovi Chat
  • Đài Stereo FM với RDS; thu lại chương trình phát thanh (ở một số thị trường)
  • Bluetooth 2.1 (với EDR)
  • Cổng microUSB tiêu chuẩn
  • Khe cắm thẻ microSD (hỗ trợ 32 GB)
  • Giắc âm thanh 3.5 mm

Những điểm bất lợi chính

  • Không có kết nối quad-band hay 3G cho cả 2 thẻ SIM
  • Không kèm theo cáp USB
  • Camera rất đơn giản với chất lượng hình ảnh dưới chuẩn
  • Không có quay số thông minh
  • Màn hình hiển thị kém (các góc nhìn rất hẹp)
  • Không có đèn flash

Bộ phần mềm Nokia C2-00 cung cấp một vài bổ sung như là ứng dụng Expense Manage - một sự bổ sung tương xứng cho một chiếc điện thoại giá thấp. Ngoài ra còn có một từ điển tiếng Anh - tiếng Trung tích hợp (ứng dụng này phụ thuộc vào vùng lãnh thổ), và một ứng dụng cung cấp cho bạn các mẹo sử dụng điện thoại.

Nhìn chung chú dế này khó gây được ấn tượng đối với người dùng smartphone, mà có lẽ những thị trường đang nổi mới là điểm đến thích hợp.

Những bức ảnh sống động về Nokia C2-00

Đập hộp, xoay 360 độ, thiết kế và cấu trúcĐập hộp C2-00
Với mức giá của Nokia C2-00, bạn không nên trông đợi quá nhiều thứ đi kèm theo chú dế này. Bên cạnh chiếc điện thoại, bạn sẽ có một bộ sạc, và một tai nghe kha khá.

Những thứ trong hộp Nokia C2-00

Mặc dù chú dế này được trang bị thẻ microSD, nhưng lại không có cáp nối microUSB đi kèm, và bạn sẽ phải tự mình kiếm một cái. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một đầu đọc microSD thay vì cáp microUSB.

Xoay 360 độ
Nokia C2-00 mang dáng vẻ cổ điển của Nokia, với các góc cạnh tròn nhẵn, một phong cách thiết kế rất thân thuộc với hầu hết người dùng. Chiếc điện thoại có kích thước 108 x 45 x 14.7 mm, và nặng 74g. Thực sự thì trông chú dế này khá mập mạp, nhưng đủ nhỏ gọn để mang theo một cách thỏa mái.

Thiết kế và cấu trúc
Thiết kế của Nokia C2-00 rất đơn giản: một màn hình, hai phím mềm, các nút gọi xung quanh một D-pad, và một bàn phím điện thoại bên dưới. Nhưng chúng tôi không có ý nói đơn giản là không tốt, kiểu thiết kế này đã được sử dụng từ buổi ban đầu của chiếc điện thoại di động, và tất nhiên nó đã chứng minh khả năng hoạt động hiệu quả của mình.

Chúng ta sẽ không phiền nếu chiếc C2-00 mỏng hơn chút nữa, nhưng độ bền là điều được chú ý tới nhiều hơn là kiểu dáng. Nokia C2-00 có cấu trúc vững chắc, mặc dù bề mặt nhựa của nó rất dễ bị xước, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, nhưng nhìn chung chiếc điện thoại vẫn sẽ hoạt động tốt – đó chính là đặc điểm hoạt động của kiểu điện thoại này.

Màn hình TFT 1.8” có độ phân giải 128 x 160, rất cơ bản, nhưng nó vẫn đảm bảo danh hiệu “màn hình màu”. Thành thực mà nói, trên thị trường vẫn còn những chiếc smartphone với độ phân giải màn hình như thế, cũng như những chiếc di động cấp thấp với màn hình độ phân giải thậm chí còn thấp hơn, vì thế chú dế này không phải quá tồi.

Độ sáng thấp (và không đổi, vì không có thiết lập nào hay một cảm biến ánh sáng xung quanh), màu sắc thì xám xịt, và các góc nhìn rất hẹp. Nếu bạn không nhìn đúng góc, màn hình sẽ chuyển màu và nhanh chóng mất đi độ tương phản. Tuy vậy điểm này cũng có mặt tích cực của nó, các góc nhìn siêu hẹp sẽ đảm bảo sự riêng tư của bạn. Tuy nhiên điều đáng thất vọng nhất là khả năng đọc dưới ánh sáng mặt trời cực kì khó.

Màn hình của C2-00 khá kém

Các phím mềm và D-pad có kích thước ổn, nhưng khá cứng, các phím gọi nhạy hơn, và với S40 bên trong, D-pad là một phím 5 chiều. Không giống hầu hết những chiếc điện thoại cơ bản của Nokia, nó có một nút xác nhận trung tâm. Phím * của máy còn có chức năng đặc biệt, nếu bạn ấn và giữ nó, một menu quản lý SIM sẽ hiện lên.

Bàn phím và phím điều hướng

12 phím trên keypad đủ to nhưng hơi phẳng, có những đường gờ lớn xung quanh phím số 5, phần nào trợ giúp cho việc xác định điểm chạm. So với chú dế này thì chiếc di động 1 SIM Nokia C2-01 có một bàn phím thoải mái hơn.
Cạnh bên phải của Nokia C2-00 là nơi thú vị nhất trên chiếc điện thoại này, tập trung chủ yếu các thiết bị phần cứng. Nó có nút cắm sạc tròn cổ điển, một cổng microUSB (mà không thể dùng để sạc được), và một khe cắm thẻ SIM thứ 2 được che bới một tấm nhựa. Giắc âm thanh 3.5 mm lại được đặt ở trên đầu, tạo sự dễ dàng khi cắm tai nghe. Còn ở bên trái chỉ có một lỗ xâu dây trang trí, cuối cùng ở dưới có một cái mic. Tuy vậy chú dế này lại không có một phím điều chỉnh âm lượng, lẫn một phím camera chuyên dụng, tất cả được thay bằng D-pad.

Cổng microUSB, khe cắm thẻ SIM và giắc âm thanh 3.5 mm

Trên mặt sau của chiếc điện thoại có một lỗ lớn cho ống kính camera VGA tiêu cự cố định, và một cái loa. Tấm kính bao phủ camera dễ bị trầy xước, nhưng nó là một phần của nắp sau, nên chúng tôi đoán nó có thể được thay thế dễ dàng nếu bị chầy xước quá nhiều. Bên dưới nắp sau là pin, với khe cắm thẻ microSD ở bên cạnh, và để mở được khe cắm thẻ SIM bên trong bạn phải tháo nắp mặt sau ra. Thẻ nhớ được hỗ trợ lên đến 32 GB, nhưng tất nhiên dung lượng thẻ nhớ còn phụ thuộc vào số tiền mà bạn có.

Pin là loại pin BL-5C, dung lượng 1020 mAh, lên đến 19 ngày ở chế độ stanby, và theo như nhà sản xuất bạn có thể gọi điện thỏa mái trong 5 giờ 45 phút liên tục. Điều này khá tốt khi nó kết hợp với 2 card SIM, nhưng tuy vậy chiếc C2-01 vẫn cho thời gian đàm thoại tốt hơn trên cùng một loại pin.

Bên dưới pin là một khe cắm SIM thông thường, với một bản lề kim loại để giữ cố định thẻ SIM. Chiếc SIM bên trong này không thể hot-swap được, chỉ có chiếc thứ 2 thôi.

Ống kính camera và loa ở mặt sau • pin và thẻ SIM nằm bên dưới nắp đậy

Mặt sau của Nokia C2-00 được làm bởi chất liệu nhựa khá đẹp, mặc dù không quá xa hoa. Chất liệu nhựa bóng loáng mặt trước ít dễ chịu hơn, nhưng dù sao vẫn không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Nhìn chung chiếc điện thoại có một cấu trúc đơn giản mà rất vững chắc, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong quá trình sử dụng.

Hình dáng tròn làm cho việc cầm trở nên thỏa mải, tuy vậy chiếc điện thoại hơi dày.

Nokia C2-01 cầm trên tay

Chúng ta hãy so sánh kích thước chú dế này với một chiếc di động dual-SIM, dual-standby mới của Nokia.

So sánh kích thước Nokia C2-00 với X1-01

Gọi điện dual-SIM, tổng quan phần mềm

Gọi điện Dual-SIM
Nokia C2-00 đi kèm với một danh bạ S40 điển hình, có thể lưu trữ rất nhiều contact (1000 trên điện thoại cộng với số lượng contact mà bạn có thể lưu trữ trên cả 2 thẻ SIM), và bạn được lựa chọn cách thức hiển thị các contact này (với hình ảnh, theo tên đầu hoặc tên cuối). Tuy nhiên chú dế này không có tính năng quay số thông minh, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc tìm kiếm bên trong danh bạ. Danh bạ có thể được thiết lập để lưu trữ tự động các contact mới trong một vị trí đã chọn (điện thoại, SIM1, SIM2), hoặc có thể cài đặt để luôn hỏi trước khi lưu. Điều này cũng giống như khi gọi điện, bạn có thể lựa chọn một thẻ SIM mặc định cho việc gọi, hoặc thiết lập để cho chiếc điện thoại hỏi bạn trước mỗi cuộc gọi. Để thay đổi thẻ SIM mặc định rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn và giữ phím * để truy cập vào menu.

Không có quay số thông minh • lựa chọn SIM mặc định

Thứ còn thiếu ở đây là khả năng ấn định từng số điện thoại của contact vào một SIM nhất định, chẳng hạn một contact có một số điện thoại của cùng nhà mạng với bạn, và một số khác của nhà mạng khác, bạn sẽ phải ghi nhớ thẻ SIM nào được sử dụng cho từng số một. Chỉ cần lựa chọn một SIM mặc định cho số mặc định của contact cũng đã đủ rồi.

Tuy vậy chiếc điện thoại này có một khả năng đặt tên thẻ SIM khá hữu dụng. Nhưng một khi SIM mặc định đã được chọn (nó được hiển thị trên homescreen), cách duy nhất để quay chọn số trên thẻ SIM kia là thông qua menu quản lý thẻ SIM. Ngoài thế ra, chiếc Nokia C2-00 cũng chỉ giống như bất cứ điện thoại Nokia S40 cấp thấp nào. Chiếc thẻ SIM thứ 2 có thể được thay đổi dễ dàng mà không cần phải tắt máy, vì thế mà bạn có thể sử dụng nhiều hơn 2 sim để gọi điện.

Âm thanh của cuộc gọi đến to và rõ, và khả năng nhận cuộc gọi liên tục và chắc chắn, chúng tôi chưa hề bị ngắt cuộc gọi nào. Khuyết điểm duy nhất của C2-00 là cả 2 đài GSM radio đều chỉ là dual-band, dải tần 900/1800 khá phổ biến, nhưng không phải bao phủ mọi vị trí trên Trái Đất. Một điểm khác về chú dế này (dù không hẳn là điểm bất lợi), là Nokia C2-00 yêu cầu phải có một thẻ SIM trong khe cắm chính để có thể sử dụng được thẻ SIM thứ 2, thật lạ phải không.

Duyệt danh bạ • Các chi tiết về Dexter • Thực hiện cuộc gọi

Chúng tôi đã thực hiện một bài kiểm tra truyền thống đối với loa của chiếc C2-00 này. Nhìn chung kết quả tốt cho cả âm thanh giọng nói và âm nhạc.

Tổng quan phần mềm
Nokia C2-00 là một thiết bị S40 thế hệ thứ 6, với thiết kế màn hình chờ dự phòng đã trở thành thương hiệu. Nếu bạn từng sử dụng một chiếc điện thoại Nokia, thì giờ bạn phải rất quen thuộc với tính năng này rồi. Nó chia màn hình thành các thanh mà có thể được cuộn với D-pad, và bạn có thể chỉnh sửa chúng cho phù hợp. Chúng có thể được sắp xếp lại, nhưng cách bố trí mặc định thường là hợp lý nhất. Các công cụ chỉ thị chung nằm trên đầu, hiển thị ngày, giờ, và các sự kiện bị nhỡ.

S40 Homescreen • Thẻ SIM được chọn

Nhấn phím end trong khi bàn phím vẫn khóa sẽ hiển thị một lockscreen, cho biết thời gian và ngày tháng.

Main menu có thể được hiển thị dưới dạng ô, danh sách, hoặc dạng đơn. Nút bên trái được ấn định với chức năng Go To, hiển thị một danh sách các shortcut (mà bạn có thể lựa chọn cho các shortcut này), giúp cho việc truy cập các tính năng thông dụng nhất thật dễ dàng.

Main menu

Ngoài ra, là một thiết bị Series 40, Nokia C2-00 sẽ chạy các ứng dụng Java, vì thế bạn có thể mở rộng chức năng tích hợp trong máy. Phiên bản Java của ứng dụng Facebook là lựa chọn tốt để bắt đầu.

Nokia C2-00 xử lý tin nhắn một cách trơn tru, nó hỗ trợ các định dạng tin nhắn SMS, MMS, flash và âm thanh, và nó cũng hỗ trợ cả email nữa. Bàn phím trên chiếc điện thoại này cho bạn tốc độ gõ vừa phải. Ngoài ra Nokia còn trang bị ứng dụng Nokia Messaging và Ovi Chat.

Ứng dụng soạn thảo tin nhắn

Các ứng dụng email đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của người dùng, nó hoạt động với các giao thức POP3, SMTP và IMAP4, và hỗ trợ nhiều tài khoản email. Ứng dụng email cũng hỗ trợ SSL, cho phép nó sử dụng cả một tài khoản Gmail.

C2-00 cũng xử lý email

Thư viện có thể được thiết lập hiển thị dưới dạng portrait mode hoặc landscape mode. Trong landscape mode, các bức ảnh được mở toàn màn hình. Các tấm ảnh có thể được sắp xếp thành các album, có thể được xem theo thứ tự thời gian (chúng được sắp xếp theo ngày chụp), và được phân loại theo ngày, tên, hoặc kích thước. Ngoài ra bạn còn có lựa chọn trình diễn slideshow với các hiệu ứng chuyển tiếp.

Portrait mode • Landscape mode • Xem theo thứ tự thời gian

Ứng dụng Gallery thông thường vẫn được trang bị, nhưng nó được ẩn trong menu Applications, và nó là một trình quản lý file khá tốt. Nó có thể quản lý các thư mục và file, từng cái một hoặc theo nhóm.

Ứng dụng Gallery thông thường hoạt động như trình duyệt file của chiếc điện thoại

Music player của Nokia C2-00 mang nhiều tính năng, bao gồm khả năng hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Máy chơi nhạc có thể mở các định dạng MP3, WMA, WAV và eAAC+. Các bản nhạc có thể được lọc theo nhạc sĩ, album và thể loại. Ngoài ra, Nokia C2-00 cũng hỗ trợ A2DP profile, cho phép truyền âm thanh stereo qua Bluetooth, đồng thời nó cũng có một bộ equalizer có thể điều chỉnh được.

Music player • Sắp xếp theo nhạc sĩ • Giao diện máy chơi nhạc

Chú dế này còn được trang bị một đài FM RDS, và ứng dụng này có thể phát qua chiếc loa mạnh mẽ trên máy. Về việc quay phim, Nokia C2-00 hỗ trợ các định dạng MP4, H.264, H.263 và 3GP. Dù sao bạn hãy chấp nhận rằng việc xem phim trên màn hình độ phân giải thấp này không phải là một ý hay, nhưng mở một clip mà ai đó gửi cho bạn qua MMS cũng khá thú vị. Các video có thể được mở toàn màn hình, và bạn có các nút điều khiển ngừng và bỏ qua.

Menu trong video player • Xem một clip trong portrait mode và landscape mode

Trình duyệt Opera Mini 4.2 được cài đặt sẵn là một phần không thể thiếu trên những chiếc điện thoại S40 tiêu chuẩn, một lựa chọn hữu hiệu. Trình duyệt Opera Mini hỗ trợ nhiều tab, và kĩ thuật nén tăng cường thời gian mở trang web, giúp bạn tiết kiệm dữ liệu. Chẳng hạn, trang GSMArena.com có dung lượng 370 KB trên trình duyệt của dòng Nokia S40, nhưng trên Opera Mini nó chỉ còn có 70 KB.

Giao diện Opera Mini 4.2
Chất lượng âm thanh, camera, tổ chức, kết luậnChất lượng âm thanh vừa đủ
Chất lượng âm thanh trên chiếc C2-00 chắc chắn không tạo nên một ấn tượng nào, nhưng nó có lẽ vẫn vượt trên sự mong đợi của bạn. Chiếc điện thoại cho âm thanh khá tốt khi được kết nối với một bộ khuếch đại bên ngoài (chẳng hạn dàn âm thanh trong nhà hay trên ô tô), và nó là một trong số những chú dế có loa to nhất chúng tôi từng thấy.

Khi cắm tai nghe bạn có thể sẽ nhận thấy sự tăng lên rõ ràng trong biến điệu (intermodulation distortion) và hiệu ứng giao thoa âm nổi (stereo crosstalk), trong khi cường độ âm thanh giảm nhanh chóng. Tuy nhiên bạn vẫn thu được mức âm lượng vừa đủ, vì thế nhìn chung chúng tôi khá hài lòng với C2-00.

Dưới đây là bảng kết quả chúng tôi thu được.

Đồ thị tần số đặc trưng của Nokia C2-00

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình kiểm tra ở đây.

Camera VGA tiêu cự cố định
Nokia C2-00 được trang bị với một camera VGA tiêu cự cố định, chỉ có thể chụp ảnh với độ phân giải lớn nhất là 640 x 480. Trong ứng dụng camera, bạn có các lựa chọn cân bằng trắng, một vài hiệu ứng, và một chức năng hẹn thời gian. Về chất lượng hình ảnh thì không có gì để nói ngoài chữ “tồi”. Ống kính gặp vấn đề nghiêm trọng với phần mép rìa ảnh, chỉ có trung tâm bức ảnh là sắc nét.

Dưới đây là một vài ảnh mẫu, và bạn có thể thấy ngay vấn đề nghiêm trọng đối với camera.

Các ảnh mẫu của Nokia C2-00

Việc quay phim bị hạn chế ở QCIF @ 10 fps, các video quay được không thể dùng vào việc gì khác, kể cả để nhắn tin MMS. Đây là một video mẫu.

Quản lý và ứng dụng
Nokia luôn đứng đầu về các phần mềm quản lý, và với Nokia C2-00, hãng cũng đem đến ứng dụng Calendar quen thuộc đầy đủ mọi tính năng. Nó có các chế độ xem theo tháng, tuần, ngày, và có thiết lập cho 5 kiểu sự kiện khác nhau.

Ứng dụng Calendar

Đồng hồ báo thức có khả năng lặp lại, và nó có thể được đặt báo thức vào bất cứ ngày nào trong tuần, thậm chí ngay cả khi bạn tắt điện thoại. Các tính năng khác có trên chú dế này bao gồm một ứng dụng ghi âm lên đến 60 phút, một đồng hồ bấm giây, và ứng dụng đồng hồ đếm ngược.

Ứng dụng báo thức • Máy ghi âm • Đồng hồ bấm giờ

Máy tính trên Nokia C2-00 cung cấp 2 phiên bản – cơ bản và cao cấp, hơn nữa nó cũng có chức năng loan calculator. Ngoài ra một ứng dụng rất hữu ích nữa là Bộ chuyển đổi đơn vị (Unit converter). Chú dế này còn có một từ điển Anh – Trung.

Máy tính • Bộ chuyển đổi đơn vị

Ứng dụng Expense Manage có thể sẽ rất hữu dụng, nó cho phép bạn lưu trữ một danh sách thu chi (bao gồm các khoản chi hàng tháng) dưới nhiều loại tiền tệ khác nhau, và nó có nhiều kiểu xem khác nhau (hàng ngày, hàng tháng, ngân quỹ và mục)

Ứng dụng từ điển • Expense Manager

Những từ cuối cùng
Rõ ràng ưu điểm chính của Nokia C2-00 là giá cả thuộc hàng rẻ nhất trong tất cả các loại điện thoại di động trên thị trường. Với số tiền bạn bỏ ra, C2-00 cố gắng đáp ứng mọi tính năng toàn diện, và nó đã gặt hái một số thành công. Việc trang bị một chiếc camera, dù không được tốt, cũng là một bước tiến so với không có máy ảnh, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy thất vọng vì chiếc điện thoại này thiếu hẳn kết nối quad-band (đấy là chưa đề cập đến 3G). Dù sao, với khả năng hỗ trợ thẻ microSD dung lượng lớn và một loa mạnh mẽ, Nokia C2-00 có thể thay thế một máy MP3 cơ bản và giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Chú dế này mang đến trải nghiệm đậm chất Series 40 truyền thống, cho dù nó có mắc một vài lỗi, chẳng hạn thiếu tính năng quay số thông minh, xem văn bản office, hay một vài hình giao diện. Nhưng những gì chúng ta có được cũng giống hệt như trên các mẫu S40 đắt tiền khác.

Như vậy câu hỏi là ngoài chiếc điện thoại này ra, còn gì khác có thể đáp ứng các tiêu chí “rẻ, dual-SIM, dual-standby”. Nokia X1-01 có thể là câu trả lời, tuy không có camera VGA và là một chiếc điện thoại S30, không có ứng dụng Java, nó có lẽ vẫn có giá trị hơn C2-00.

Nếu không bạn cũng có thể đợi sự ra mắt của Nokia C2-06 / C2-03. Với một màn hình cảm ứng QVGA 2.6”, chúng giống với loại điện thoại tầm trung hơn là C2-00, tuy nhiên chúng không có Wi-Fi (không giống một vài chiếc di động S40 cảm ứng khác).

Nokia X1-01 • Nokia C2-06

Tiếp đến là Samsung, với Samsung E2152 bổ sung tính năng Facebook và Twitter, cộng với một đèn flash so với C2-00. Ngoài ra còn có Samsung Ch@t 222 với một bàn phím QWERTY, trong khi Samsung E2652 Champ Duos cảm ứng toàn diện (và có một phiên bản E2652W có kết nối Wi-Fi). Samsung C6112 lại là một lựa chọn cao cấp hơn, với màn hình trượt QVGA 2.4”, camera 2MP và DNSe.

Tất nhiên đó chưa phải là danh sách đầy đủ, bạn hãy vào công cụ tìm kiếm cao cấp của chúng tôi, gõ “dual sim”, và đặt các ưu tiên để lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý nhất.

Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong thế giới ngày nay, và những chiếc như C2-00 đã làm tốt trong những thị trường đang nổi. Rõ ràng Nokia biết cách làm đối với ngân sách nhỏ, tính năng dual-SIM tạo sự linh hoạt tuyệt vời và cho phép người dùng giảm hóa đơn điện thoại đến mức tối thiểu. Tuy không phải là chiếc điện thoại duy nhất có chức năng đó, C2-00 là một phiên bản không tồi, đáng để cân nhắc nếu bạn chỉ cần một điện thoại rẻ, cơ bản. Chiếc SIM thứ 2 sẽ luôn luôn hữu ích đối với bạn.