Đánh giá, nhận xét về phần thiết kế (bàn phím,màn hình,..) của Motorola Milestone?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Dễ nhận thấy, Milestone cho cảm giác rất chắc chắn, từ bộ khung đến cơ chế trượt lên, khác biệt với nhiều mẫu di động trượt ngang đang có mặt trên thị trường. Máy khá nặng, 165 gram, kích thước chiều ngang và dọc là 115,8 x 60 mm, khá lớn và là một thách thức khi để trong túi quần, tuy nhiên, sở hữu bàn phím trượt, nhưng Milestone mỏng chỉ 13,7 mm.

Milestone trông hơi lớn.

Mặt trước của máy là màn hình cảm ứng điện dung 3,7 inch, độ phân giải WVGA 854 x 480 pixel, kích thước ngang bằng Nexus One, Desire và nhiều mẫu smartphone mới hiện nay. Màn hình rất sáng và sắc nét, gần như không có nhiều trở ngại khi nhìn ở ngoài trờ, dưới ánh sáng.

4 nút bấm cảm ứng dưới màn hình.

Phía dưới là hệ thống 4 nút bấm cảm ứng gồm phím Back (quay lại), Menu, Home và Tìm kiếm. Phím cảm ứng lại tạo nên hạn chế cho Milestone, bởi khi sử dụng người dùng có thể chạm vào và máy chuyển về màn hình Home hay bấm nhầm khi chụp ảnh. Sẽ tốt hơn nếu đây là các nút bấm cứng.

Cạnh phải là cổng kết nối microUSB, giắc cắm tai nghe và nút nguồn được bố trí trên đỉnh. Trong khi đó, nút tăng giảm âm lượng và phím chụp ảnh nằm bên phải. Milestone hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSDHC và một thẻ nhớ 8GB đi kèm. Tuy nhiên, để lấy thẻ, người dùng phải tháo pin.

Bàn phím QWERTY phẳng.

Khi trượt màn hình lên, bàn phím QWERTY sẽ lộ ra, đồng thời, màn hình cũng chuyển sang chế độ hiển thị ngang. Dễ nhận thấy, cách bố trí các ký tự, shorcut chi tiết và dễ làm việc. Bên phải bàn phím là nút điều hướng khá lớn, phím Back dù nằm trên, nhưng cũng được bố trí cho phép quay lại khá nhanh.

Tuy nhiên, bàn phím QWERTY của Milestone không thật sự dễ dùng, các nút bấm lớn, nhưng nằm sát nhau và phẳng, bên cạnh đó, với một nút điều hướng chiếm diện tích lớn, toàn bộ các ký tự bị dồn sáng trái, làm cho ngón cái tay phải đưa đi dài hơn. Trong một số trường hợp, dùng bàn phím ảo trên máy còn tiện dụng hơn.

Phím điều hướng bên phải khá lớn cũng rất ít dùng và được xem là một thiết kế thừa.

(Theo sohoa)