Samsung Innov8 bị hỏng firmware ?

Mình vửa rồi update firmware của con Samsung Innov8 của mình bằng máy tính để bàn. Đang update dở thì tự dưng mất điện. Khi có điện lại, mình đã cố thử update tiếp. Nhưng nó ko cho mình download moderm, ko vào được chế độ download all. Nói chung là bây giờ mình ko thể làm gì đc. Mình đã đem đi bảo hành, nhưng bọn nó bảo phải thay main (mất 4 triệu). Có ai từng có kinh nghiệm trong việc này rồi thì giúp mình với nhé. Cám ơn nhiều.
Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Về việc flash firmware mình có thể trả lời như sau:

+ Mình chưa thấy có cách nào để up firmware bằng wifi (trừ khi bạn up bằng pcsuite, và kết nối máy tính sử dụng bluetooth).
+ Các tools và cách flash thì mình nghĩ thấy trên khá nhiều diễn đàn nói rồi. Mình chỉ có một số ý như sau:
- Tìm một firmware thích hợp: bạn vào trang này để lựa chọn: [Only Registered And Activated Users Can See Links]
- Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đọc loại firmware của samsung để lựa chọn cho mình một firmware thích hợp: [Only Registered And Activated Users Can See Links]
- Chú ý khi chọn firmware, các bạn muốn chắc chắn là đọc được tiếng Việt (unicode) thì nên chọn firmware của các nước Châu Âu (đợt trước mình dùng firmware của Séc).
- Các tools và cách flash mình nghĩ là bạn nào có ý định flash thì cũng đã tìm hiểu rồi, và mình cũng thấy trên các diễn đàn nói nhiều rồi nên mình ko up thêm ở đây.
- Các bạn cứ làm đúng theo hướng dẫn là ok. Chỉ chú ý là nên dùng máy tính sách tay để flash (tránh trường hợp mất điện như của mình:(().
- Bạn có thể xem thêm hướng dẫn ở đây [Only Registered And Activated Users Can See Links]
Theo mình nếu máy các bạn còn bảo hành thì hãy thử flash, tại vì rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra (take your own risks).

Chúc may mắn

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chia buồn cùng bạn, theo mình có tham khảo 1 vài bài báo gần đây thì người ta bảo hiện nay 2 model SS là i900 và I8510 có khả năng xảy ra lỗi khá lớn và hỏng hóc khi up fw, đặc biệt là up sai sẽ làm hỏng cái chip rom ( có nhiều khả năng là lỗi ghi đè file, chập điện hoặc con rom bị n.g.u ^^....), làm hỏng và vô hiệu hóa chức năng nhận cáp dẫn tới ko flash được nên phải thay con chip rom đó, đồng nghĩa với việc thay main, nhưng bạn cứ thử vác qua cửa hàng bảo hành của SS xem, nếu cứu được bằng phương pháp bình thường thì tuyệt vời, còn ko thì bán xác máy mua SS 2hands mà xài tạm......

Thường thì model của 1số fw chạy Symbian rất ổn định, tung ra bản fw mới có chăng chỉ là cài thêm soft chứ vẫn vậy, cho nên khuyên các bạn xài SS chỉ nên up fw khi có đồ nghề và kinh nghiệm thật sự, vì hàng SS ko phổ thông như No, nên thay linh kiện cũng khó khăn hơn.

Vì biện pháp cuối phải thay phần cứng, mong là bạn ko sao.