Samsung T919 nhận tin nhắn không hiện tên theo danh bạ?

Có bác nào bị giống em không? Nhận tin nhắn chỉ hiện số, không hiện tên? Khắc phục như thế nào? Em cám ơn các bác nhiều!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Cái này là tình trạng chung cho tất cả các máy xách tay ở nước ngoài về, do nó ko hỗ trợ băng tần của Việt Nam nên số nhắn tới sẽ ra +84xxxx mà ko phải là 09xxxxx. Cách của mình là lưu danh bạ 2 số: số 09xxxx trong sim và số +84xxxx trong máy vậy là ok :) Hơ, bạn này nói lạ, không hỗ trợ băng tần thì thì dùng thế quái nào được. Cái này phải nói chính xác là do nhà sảm xuất điện thoại, nếu khi viết phần mềm mà phần danh bạ họ để nhận biết khoảng 8 hặc 9 số cuối thôi thì bạn lưu kiểu gì nó cũng hiện tên (Phần này máy N.oki.a các đời cũ dùng) nhưng nếu hai số khác mạng giống hệt nhau phần cuối thì không biết thế nào (nhưng cái này cũng rất hiếm). Cơ chế hiển thị số gọi đến và tin nhắn đến là một dịch vụ gia tăng trên mạng điện thoại, mỗi phần sử dụng một công nghệ khác hẳn nhau nên cách hiển thị số gọi cũng khác nhau. Nếu phần mềm trong máy phải yêu cầu so sánh đúng 100% như danh bạ mới hiển thị thì máy sẽ không hiện tên khi có tin nhắn (có lẽ đời máy này như thế) vì tin nhắn trả về gồm cả mã nước và dấu + (cái này mặc định gọi ra nước ngoài) Nếu muốn khắc phục được hiện tượng này có 2 cách: 1. Yêu cầu hãng sản xuất điện thoại viết phần mềm chỉ cần nhận biết 8-9 số cuối của số điện thoại gọi đến để so sánh trong danh bạ. 2. Yêu cầu nhà cung cấp mạng khi trả số gọi đến và nhắn tin đến hiển thị giống nhau (thay tất cả các số +84 bằng số 0)
mùa xuân
Trả lời 14 năm trước
Ccách của mình là thế này.dùng pc sudio đọc thông tin trong danh bạ.sau đó chỉnh từng số nhé.số nào 10 số thì lưu 2 lần.vd như 0972900901 thì lưu thêm danh bạ của người đó là +84972900901.như thế lúc nhắn tin hay người đó gọi đến đều hiện tên dc.còn theo kinh nghiệm của mình thì đầu 11 số của vina và mobile k cần thêm vẫn hiện tên bình thường.còn viettel thì đầu 0169 và 0166 cũng k cần chuyển.còn lại 0167 và k 0168 thì thêm vào +84167 và +84168.hơi mất công tí.nhưng bỏ ra mấy chục phút làm cũng đáng.:cute_smiley36::cute_smiley36: .thử nghĩ mà xem,người khác nhắn tin đến mình phải lần danh bạ hàng trăm người tìm số à X(X(,hay là nhắn tin lại hỏi,bạn là ai vậy.[:D]
lưu khánh duyên
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng đang dùng con T919 nhưngkhi nhận tin nhắn của số nào có 11 số thì nó hiển thị tên còn số ĐT NÀO 10 thì nó chỉ hiển thị số thôi.pó tay luôn