Nhận xét đánh giá chất lượng điện thoại Q-Mobile M2 - cách cài đặt GPRS, Opera, Chat Yahoo, GameJava cho Q mobile

Về điện thoại Q - Mobile M2 Rất nhiều trang web về đtdđ, kể cả các trang nổi tiếng như thegioididong.com, trananh.vn ... đều đưa những thông tin ít nhiều sai lệch về chiếc đt này. Là người dùng ĐT Q - Mobile m2 được 1 thgian đủ để khám & phá, tôi xin đưa ra 1 n~ thông tin chính xác nhất về chiếc đt M2 mà tôi đang để trước mặt *Copy từ TGDĐ* - Thiết kế mạnh mẽ thời trang - Hỗ trợ 2 Sim 2 Sóng online - Máy nghe nhạc, xem phim MP3, MP4, 3GP - Đài FM, chức năng thu âm FM - Kết nối USB, Bluetooth, GPRS - Chế độ tự động bật và tắt máy TÍNH NĂNG GIẢI TRÍ Chụp hình 1.3Mp 1280*1024 (TGDĐ: VGA) Quay phim Có Nghe nhạc Có Xem phim Có (TGDĐ: Không) Đài FM Có Ghi âm Có Ghi âm cuộc gọi Có (?) Xem Tivi Không KẾT NỐI DỮ LIỆU Bộ nhớ trong 1MB ~0 Thẻ nhớ ngoài Hỗ trợ lên đến 4GB Kết nối USB Có Bluetooth Có Hồng ngoại Không Wifi Không Trình duyệt Wap 2.0 Java Có (TGDĐ: Không) GPRS Có HSCSD Không EDGE Không 3G Không Hỗ trợ 2 SIM Có (TGDĐ: Không) CHỨC NĂNG CƠ BẢN Loại màn hình TFT, 65.536 màu Kích thước màn hình 176*208 (TGDĐ: 176 x 144 Pixels) Nhạc chuông ? âm sắc , MP3 , MIDI Báo rung Có Tin nhắn SMS/MMS Danh bạ 250 số Loa ngoài Có Ứng dụng văn phòng Không Hệ điều hành Java Trò chơi Cài sẵn trong máy + Cài thêm dễ dàng Đồng hồ Có Báo thức Có Ngôn ngữ Tiếng Việt Có Tiếng Việt THÔNG SỐ KỸ THUẬT Băng tần Dual-band (GSM 900/1800) Kích thước 111.2x61.2x13 mm Trọng lượng 126 Thời gian đàm thoại 2 (giờ) Thời gian chờ 160 (giờ) */copy* Các thông tin trong "(TGDĐ: ...)" là những thông tin sai lệch do trang web cty thế giới di động đưa ra Trước hết fải nói tôi hoàn toàn ko thấy hối hận vì đã mua chiếc đt này vì cho dù nó có những khuyết điểm j` đi nữa thì với cái giá 1tr3 thì n~ khuyết điểm đó là hoàn toàn chấp nhận đc (nhưng đây chỉ là quan điểm của tôi) Đầu tiên, tổng quan nhất, đây là chiếc đt có xuất xứ Trung Quốc. Vì thế nên các chức năng đa fương tiện của nó: chụp ảnh, quay/xem fim, ghi âm, và cả wap, java, trò chơi, quản lý tin nhắn, danh bạ, ebook đều mang 1 vẻ thiếu chuyên nghiệp. Chụp ảnh, quay/xem fim, ghi âm cho file chất lượng ko cao, wap java sms danh bạ hơi bất tiện nếu so sánh với các máy phổ biến của Nok/SonyE và có thể còn thua kém cả Samsung. Nhưng khoản nghe nhạc thì M2 ko đến nỗi nào, thực ra loa để nhỏ còn khá ấm, vì ít khi nghe nhạc bằng đt nên về trình chơi nhạc của M2 tôi ko có j` fàn nàn. *nút ấn, độ bền: cái này chưa nói ngay đc fải dùng lâu mới biết *Ghi âm cuộc gọi: đến h tôi vẫn chưa tìm ra chức năng này? *Kết nối: Hiện tôi đang dung thẻ Micro 2GB và thấy ổn, cáp USB đi kèm máy có thể giúp truy cập thẻ nhớ thẳng qua đt nhưng tốc độ xử lý file chậm hơn so với cái "USB", và nghe nói copy file như thế hại máy, hại thẻ. *Bluetooth: ko vấn đè j` nếu bỏ qua việc 1 số máy như Nokia đời đầu, hittech .. ko tìm đc máy M2 nhưng M2 thì lại tìm đc và pair ngon lành. Máy còn có chức năng "tọc mạch" toàn bộ hệ thống nhớ(thẻ nhớ, bn trong) của máy khác qua bluetooth và copy file của họ về cho mình cái này Nokia tuyệt nhiên ko có (tuy chắc sau này sẽ có) *Trình duyệt Wap: tuy ko bao h dùng vì đã có Opera mini (hơn hẳn) nhưng đây là 1 phần rất quan trọng, tí tôi nói *2sim: hoàn toàn ko vấn đề j`, tuy dùng sim 1 gọi sim 2 thì máy sẽ báo "ko liên lạc đc" nhưng thục ra khi sim 1 đang nói chuyện thid sim 2 vẫn có thể nhận cuộc gọi (nhưng đương nhiên nếu nhận thì cuộc gọi hiện thời sẽ bị cắt) *JAVA: đây là điểm khiến cho tôi ko hề tiếc nuối j` sau khi mua M2. Vì JAVA của M2 hoàn toàn đạt yêu cầu sử dụng của tôi: BẠN CÓ THỂ NGHE NHIỀU NG` NÓI MÁY NÀY DUYỆT WEB KO TỐT, HAY KO CHAT ĐC, HAY KO CÓ TRÒ CHƠI J`. ĐÓ CHỈ LÀ VÌ NHIỀU NG` ĐÓ CHƯA ĐỌC BÀI VIẾT NÀY. Trong tháng này tôi ít dùng đt để nt & gọi mà chủ yếu lướt facebook và chat yahoo. Ko thể nói tôi đã cài đặt GPRS, opera mini và sau đó là Ola chat, SH messenger một cách dễ dàng nhưng n~ kinh nghiệm mà tôi nói ở đây hy vọng sẽ làm bạn cài đặt chúng hết sức dễ dàng. Xin khẳng định 1 lần nữa, máy hoàn toàn chạy đc Opera Mini, Ola chat, SH messenger &1 số trò chơi java, tuy ko hoàn hảo nhưng cũng hảo hảo. [b]*Một số bất cập:[/b] -Cũng vì xuất xú TQ mà hầu hết mọi việc máy làm đều khá chậm, nhưng ko quá chậm, và sau 1 thgian các bạn sẽ quen với tính ì ạch của nó -Tính tương thích kém : 1. Màn hình (ít máy nào có màn hình giống con này nên tìm ứng dụng cho nó fải chọn ứng dụng độc lập màn hình hoặc fải chịu mất dòng/ mất cột); 2.Bàn fím (qwerty, nhưng ko fải qwerty chuẩn nên khi chơi 1 số game chỉ có thể lên xuống trái fải, ok, mềm trái mềm fải, thoát, hết ). Ko hiểu sao 1 vài file mp4 trong máy tôi cũng ko xem đc -Lại vì là hàng tàu: quản lý file/danh bạ/cuộc gọi/tin nhắn/java tuy có thể nói là dùng đc nhưng ... bất tiện
Trả lời 14 năm trước
[b]5. 1 số trò chơi tương thich với M2[/b] Black Shark 2 Siberia Arkanoid DX Volfied Mafia Wars Tower Wars (tương thích cả nút bấm) Hugo Evil Mirror I/II/III [b]6. Cách cấu hình để gửi email[/b] Tôi đã mò ra cả cách cấu hình email Yahoo nhưng ko hiểu sao chỉ gửi đc Email mà ko đọc đc email gửi cho mình. Menu > Email > Email accounts > Options > New account > Yes > (địa chỉ email của bạn) > Options Next > Pop3 > Options Next > Option Edit > Sim2 > GPRS > ViettelWapp > Options NNext > Điền pop.mail.yahoo.com (dù email bạn có là ??@yahoo.com.vn hay .co.uk thì cũng điền như trên) > Options NNext > Điền smtp.mail.yahoo.com > điền username > điền password > Điền j` cũng đc > Options Done > Options Activate Lúc này bạn mới chỉ có thể gửi email, còn cách nhận Email thế nào cao thủ nào biết rất mong đc chỉ giáo
hoangbinhpc
Trả lời 12 năm trước

Tôi đang sử dụng điện thoại qmobile M2. Nói chung chất lượng như vậy và tính năng như vậy thì số tiền như vậy là tạm được rồi. Tính năng ghi âm cuộc gọi: sau khi quay số chờ bên kia nhấc máy, sau đó vào option==> sound recorder==> cuộc gọi đã được ghi âm. Lưu ý nên cài đặt file trên thẻ nhớ thì lưu được nhiều hơn. Tính năng ghi âm cuộc gọi sẽ không ghi được giọng nói của bên kia nếu như bạn sử dụng tai nghe.