Hỏi về cách sạc pin và up FW chi N72?

Đầu tiên mình muốn hỏi làm sao để sạc pin không bị chai, phù. Và trường hợp mình đang sạc đc 45 phút thì bị cúp điện sau đó vài tiếng thì có điện lại (lúc đó mình đã rút sạc ra) thì sau đó có điện có nên sạc nữa không? Hay nên dùng hết lượng pin đã sạc đc rồi mới sạc tiếp? Và thời điểm nào sạc pin là tốt nhất? ( lúc hết hẳn pin hay còn 1 vạch). FM con N72 của mình 5.0706.4.0.1. Hiện có FM nào mới hơn ko? Và up FM bằng cách nào? Ưu nhược điểm của việc Up FM là gì? Cảm ơn.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
1. Bây giờ sạc pin Li không còn là vẫn để quan trọng nữa bạn cứ sạc và dùng thoải mái di...không phải ngợi=))....còn nếu cẩn thận quá thì dùng hết lại sạc 2.N72 mình chưa dùng nên không rõ nhưng up FW thì bạn down cái NSU về rồi cắm cabe vào chạy nó nó tự làm hết....miễn là không mất điện trong khi up...
hoa lan
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề về sạc PIN của mấy em Nokia giờ chắc không phải bàn nhiều nữa. Mình sài E71 tiện lúc nào sạc lúc đó, vọc vạch máy suốt mà PIN cũng chẳng làm sao cả. Còn Update FW cho Nokia thì có rất nhiều cách, bạn có thể update FW bằng NSU, Ovi, JAF, Phoenix ... FW N72 mới nhất vẫn là 5.706.4.0.1 Ưu nhược điểm của việc update FW thì còn phải tùy thuộc vào bản FW mà bạn update. Không phải cứ update FW mới nhất là tốt nhất, có nhiều bản FW mới còn tệ hơn cả FW cũ. Thế nên muốn chắc chắn thì trước khi update FW thì bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về bản FW mà bạn update là ok.
mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng đúng bộ sạc chuẩn cho nó là được rồi, không nên quá kĩ về pin sạc như vậy. Pin sạc nào cũng thế, sau một thời gian nhất định là giảm tuổi thọ thôi, bạn cứ thoải mái đi. Trước giờ mình dùng điện thoại nhiều hãng khác nhau, dùng lâu có, dùng ngắn có. Hết pin thì sạc, tối sạc, sáng rút ra, cứ thế cả năm trời mà thấy thời lượng pin cũng thế, lèng èng 2, 3 ngày như ban đầu thôi. Quan trọng là cục sạc chuẩn nó cấp nguồn ổn định. Vài điều mà mình tránh: - Không nên để máy ở nơi quá nóng khi sạc (trên case máy tính, nóc TV chẳng hạn). - Không nên vừa sạc vừa dùng liên tục (chẳng hạn vừa chơi game, nghe nhạc, xem phim... vừa sạc) vì vừa sạc vừa xả pin sẽ rất nóng. Còn khi sạc mà có cuộc gọi hay tin nhắn thì cứ trả lời vô tư. - Không nên luôn cắm sạc, lúc nào cũng cắm sạc. Nhiều người cho rằng pin lúc nào cũng đầy mới tốt, đó là suy nghĩ sai. //Nói chung quan điểm mình là: 1 đời ta 3 đời nó. Dùng sao cho thoải mái, đừng phá quá là được. Dùng bình thường chán đến khi thay con mới nó cũng chả dễ gì mà hỏng đâu. Còn về Fw thì khi có phiên bản mới nokia sẽ công bố và nêu rõ nó cải thiện những tính năng gì cho model nó hỗ trợ. Bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính, dùng công cụ PCsuite để tiến hành update Fw. Các bước thao tác được hướng dẫn cụ thể từng bước trong chương trình.