Hướng dẫn sử dụng BlackBerry 7290

Em cũng mới gia nhập cộng đồng BlackBerry được vài tháng,con đầu tiên em sử dụng là 7290(1 trong những chiếc BB được ưa thích nhất).Tuy lúc đầu khó hiểu 1 chút nhưng càm tìm hiểu càng thấy hay. Em xin đăng phần dịch tương đối đầy đủ của muc Help trong BB7290 cho mọi người cùng tìm hiểu,nhất là cho các new memb của BB.Đây là phần do em tự tìm hiểu và tự dịch nên không tránh khỏi sơ suất và thiếu sót,mong mọi người đóng góp ý kiến để em bổ sung. ~Hướng dẫn sử dụng BB7290~ -*-BlackBerry web help:http://mobile.blackberry.com/"? -*-How do I...(Tôi phải làm sao để) 1.Start uíng the device(sử dụng BB) -Trước khi sử dụng chức năng phone(nghe,gọi,nt) thì máy chắc chắn phải có SIM+trong vùng phủ sóng(ở đâu thì em ko biết chứ ở HN thì trong vùng "phủ chăn cũng có sóng^^).Máy phải nhận được sóng để kết nối mạng,tại màn hình chính(home screen),tìm icon TURN WIRELESS ON/OFF thì chọn ON các bác nhé (đừng phởn wireless là mạng ko dây giống như em hồi đầu mới dùng'~',nó chỉ có nghĩa là ko dây thôi)->TURN WIRELESS ON/OFF em tạm dịch là Nhận/ko nhận sóng từ tổng đài. 2.Connect to the wireless network(kết nối mạng Đt di động) -Dịch ra thì dài dòng chứ mục này chỉ giới thiệu cho các bác cách Nhận/ko nhận sóng mà em đã nói ở trên rồi.Khi ko nhận sóng các bác vẫn có thể dùng các ứng dụng hay(memopad,task..)khác như thường.Ở trên máy bay nếu tắt sóng,tắt Bluetooth(bluetooth cực kì nguy hiểm trên máy bay) thì bác có thể tự tin dùng BB mà ko bị mấy chị tiếp viên lườm^^... 3.To make phone call(gọi Đt,quan trọng nhất lun) -Tại giao diện phone:gõ số cần gọi->Enter hoặc Click Trackwheel 2 lần. -Nếu số Đt cần liên lạc ko có trong list nhớ các số đã gọi:Click Trackwheel(CT-cho phép em xin viết tắt) chọn CALL FROM ADDRESS BOOK(gọi từ danh bạ) để lựa chọn số cần liên lạc.Tại Home Screen cũng có thể gọi được bằng cách :nhập số từ bàn phìm ->Enter hoặc gọi nhanh bằng cách mặc định phím tắt(giữ 1 phím bất kỳ sẽ ra lựa chọn SPEED DIAL để các bác mặc định phím tắt. +Tại đây còn 2 mục nữa gồm ADD PAUSES OR WAIT(cái này em ko biết dịch thế nào,có bác nào bổ sung hộ em cái) và CAN I USE THE PHONE WHEN THE DEVICE OR KEYBROARD IS LOCKED(mục này vô dụng ở VN,em xin miễn) 4.Go to web page(vào 1 trang web-anh em dùng OPERA rồi.Cái này miễn) 5.Send email messages(gửi Email-ở VN hình như chịu rồi,miễn ạ) 6.Add contacts(thêm địa chỉ liên lạc) -Trong ADDRESS BOOK : CT->NEW ADDRESS->Viết các thông tin->CT->SAVE 7.Enable Profiles(lựa chon các chế độ cho máy) -Có 1 đống các chế độ như :Bình thường,họp...Cần chỉnh nhạc chuông các thứ thì các bác vô đây.Phần này các bác tự vọc,em ko chi tiết. 8.Set the date and time(cài đặt ngày giờ,cái này quan trọng nhá) -Ở mục OPTIONS của máy: Click DATE/TIME->SET TIME ZONE(múi giờ)->Tại ô DATE/TIME SOURCE(nguồn h) thì chọn of cho tiện->CT->Click UPDATE TIME->CT->SAVE. +Các mục khác không quan trong lắm,em ko dịch.Các bác cứ tự đặt h là OK nhất. 9.Schedule appointments(lập bảng quản lý các cuộc hẹn) -Mục CALENDAR(Lịch) : CT->NEW->Viết về thông tin cuộc hẹn->nếu công tác này là định kỳ thì phải thiết lập tần số xuất hiện nữa->CT->SAVE 10.Create taks(thiết lập công tác,1 món ngon của BB) -Ở Tasks : CT->NEW->Viết chi tiết về công việc->chọn ngày ->nếu công việc lặp lại nhớ chỉnh tần suất->CT->SAVE 11.Wrire Memos (viết ghi nhớ,cái này quá tuyệt) -Ở MEMOPAD : CT->NEW->Cho 1 cái title nào->Viết thông tin->CT->SAVE 12.Turn on/off backlighting(chỉnh sáng-quá đơn giản và chủ yếu anh em dùng BBLight nên em ko dịch) 13.Set the display language(thiết lập ngôn ngữ cho máy) -Tại mục OPTIONS : chọn LANGUAGE(ngôn ngữ)->chọn ngôn ngữ bạn dùng->SAVE 14.Set the font(thiết lập phông chữ cho BB,ưu điểm khá hay của BB) -Tại mục OPTIONS : chọn SCREEN/KEYBROAD->tùy chọn cho phông chữ bạn cần->CT->SAVE. 15.Apply theme for your device(chọn theme cho máy bạn): -ục OPTIONS : chọn THEME->chọn theme bạn thick-ACTIVATE 16.Activate the device over the wireless network(hoạt động thiết vị ở khắp các mạng) -Cái này em ko rõ lắm,các pro giúp em bổ sung nhé. ...................To be Cont.....................
Chita
Trả lời 16 năm trước
~*~Shortcuts(các icon ứng dụng) 1.Home Screen Shortcut(các icon trên màn hình chính) -Khóa bàn phím thì dùng icon KEYBROAD LOCK ý.Nên move cái này ở vị trí đầu tiên cho nó tiện.Để move 1 icon:giữ ATL(nút dưới nút a)->CT->MOVE APPLICATION->Chỉ tới vị trí cần tới-CT. -Muốn giấu 1 icon-giữ ALT->CT->HIDE ICON.Muốn show hàng các icon bị dấu:giữ ATL->CT->SHOW ALL.Bỏ chế độ HIDE hay SHOW ALL thì cứ làm lại 1 lượt là xong. -Chuyển đổi qua lại các ứng dụng(như ALT+TAB trong WinXP) thì: giữ ATL->nhấn ESCAPE(nút thoát)->di chuyển tới ứng dụng cần chọn->bỏ ATL. -Thay đổi ngôn ngữ hiển thị nhanh:giữ ATL+ENTER->Chọn ngôn ngữ->CT 2.Options and field shortcut(cái này càng dịch em càng mù,các pro giúp đỡ) 3.Navigating screen shortcut(lái màn hình-ko bít có dịch bậy ko nữa,hix) -Dịch lên xuống thì dùng trackwheel -Dịch theo 1 hướng khác thì ATL+Trackwheel. -Thoát ứng dụng:ESCAPE -Chọn nhiều thứ 1 lúc thì giữ SHIFT(nút o ý) rồi dịch trackwheel -Dịch lên đầu trang : T.Giữa trang: B.Cuối thì : SPACE -Tới mục tiếp theo nhấn N,ngược lại nhấn P. -Muốn xóa 1 mục thì BACKSPACE+DELETE key 4.Tying shortcut(cách nhập liệu-tương đối đơn giản,em chỉ qua loa) -Viết thì như bình thường,1 phím có 2 kí tự trên và dưới: +Muốn viết các kí tự trên thì vừa viết vừa bấm ATL. +Dùng các kí tự đặc biệt thì bấm nút SYM. +Bật CAPSLOCK thì nhấn ATL+R-SHIFT,NUMLOCK thì R-SHIFT+ATL.Tắt các chế độ này thì R-SHIFT 1 cái là OK 5.Editing text shortcuts(sửa chữa bản thảo-các bác tự vọc nhé) 6.Messages shortcut(các lối tắt trong hòm thư) -Trong mục mess có thể: +Mở 1 mess : ENTER +Tạo 1 mess mới : C +Trả lời tin nhắn hiện tại : R +Tới tin nhắn trước : F +Reply cho tất cả nhấn L +Sắp đặt 1 tin nhắn nhấn I +Tìm 1 đoạn trong tin nhắn nhấn S +Muốn xem mess đã gửi hay hay thông số các cuộc gọi tại mess list :ATL+O +Muốn xem tin nhắn đã nhận hoặc các số Đt đã nhận nhấn ATL+T +Chuyển tiếp tới mục chưa mở nhấn U +Chuyển các mes có quan hệ nhấn J,chuyển ngược lại nhấn K +Đánh dấu các mục mở/chưa mở nhấn ATL+U +Ở thanh địa chỉ người nhấn bấm Q sẽ có thêm 1 số thông tin 7.Search shortcut(tìm 1 cái j đấy nào) -Có 1 cái icon SEARCH ngoài home screen,cần j vô đấy tìm các các ná. 8.Attachments shortcuts(ở VN đang bất khả thi,bỏ qua) 9.Phone shortcut(lối tắt sử dụng phone) -Mở cửa sổ Phone nhấn nút PHONE ở đỉnh máy hoặc SPACEKEY -Kết thúc cuộc gọi giữ ESCAPE -Muốn xem số vừa gọi nhấn SPACE+ENTER -Bật tắt chế độ câm trong lúc gọi nhấn nút Phone ở đỉnh máy. 10.Browser shortcut(bỏ qua) 11.Calendar shortcut(lối tắt trong ứng dụng lịck) Cho những lối tắt trong công tác ở góc nhìn ngày,mục OPTIONS của CALENDAR(CT 1 cái sẽ ra ngay),chọn NO trong mục ENABLE QUICK ENTRY +Chuyển góc nhìn nhật kí công tác(AGENDA VIEW) nhấn A +---------------------------ngày(DAY VIEW) nhấn D +---------------------------tuần(WEEK VIEW)nhấn W +---------------------------tháng(MONTH VIEW)nhấn M -Di chuyển tới ngày hiện tại nhấn T -Di chuyển tới ngày rõ ràng nhấn G -Tạo 1 cuộc hẹn nhấn C -Dịch chuyển ngày tuần tháng nhấn SPACE,ngược lại thì SHIFT+SCAPE 12.Caculator Shortcut(cái này tự vọc các bác nhé) ...............to be cont.............
Chita
Trả lời 16 năm trước
---SMS Messages--- 1.About SMS messages(về tin nhắn-SMS bỏ qua) 2.Find your SMS number(số nhắn tin của mình-số ĐT của mình mà còn ko nhớ thì) 3.Type an SMS number(gõ số Đt cần gửi-ko có j để bàn) 4.Open SMS messages(mở 1 tin nhắn-đã hướng dẫn rồi ạ 5.Send SMS messages(gửi 1 tin nhắn):trong MESS LIST ->COMPOSE SMS->Click 1 số liên lạc trong address book hoặc chọn USE ONE->SMS->gõ số ĐT thick hợp(nếu chọn USE ONE trước đó)->CT->viết mess->CT->SEND 6.Add contacts to an SMS(thêm số người nhận vào mess đang soạn):đang trong khung viết mess->CT->ADD RECIPIENT(tối đa 10 địa chỉ) 7.Save draft messages(lưu 1 tin nhắn viết chưa gửi):trong khung soạn tin->CT->SAVE DRAFT 8.Manage messages(quản lí thư-ko có j,em bỏ qua) 9.Resend SMS messages(gửi lại 1 tin nhắn đã gửi rồi)Chỉ vào cái mess đó->CT->Resend 10.Enanle Cell Broadcast Messgages(đồng ý nhận tin nhắn ở tổng đài-ở nước ngoài cực kì hữu ích vì cho ta biết rất nhiều thông tin như thời tiết,lịch phim...còn ở VN thì toàn thư rác'~') -Vào OPTIONS của máy->ADVANCE OPTIONS->CELL BROADCAST->đặt chế độ CELL BROADCASTING SERVICE là ON nếu đồng ý nhận thư,còn OFF là ko nhận thư nữa->CT->Save 11.Manage call broadcast channels(quản lí thông tin từ các kênh mạng-ko có ở VN,tạm bỏ qua) 12.Mark mess as opened or unopened(cái này thì em nói rồi) 13.Search messages(đã nói ở trên rồi ạ) 14.Search for PIM(em thực sự mù mờ về cái này nên dịch cũng ko hiểu ạ.Các pro giúp em với. 15.Leave SMS mess on a SIM card(mặc định để SMS trong SIM card) -Mục OPTIONS của máy->click SMS->chỉnh mục LEAVE MESSAGES ON SIM CARD thành Yes->CT->SAVE ~Còn 4 mục còn lại là 4 mục ko cần thiết,em xin phép ko dịch~ .............to be cont...............
Chita
Trả lời 16 năm trước
~*~Phone(Cái này thì phải dịch rồi,ko dịch chắc vác BB7290 ra dập nhau te tua mất..hizz.Nhưng ở mục này nhiều cái em nói rồi,chỉ viết những cái chưa có thôi) 1.Adjust Phone Volume(chỉnh âm lượng -Trong cuộc gọi vê Trackwheel để chỉnh âm lượng. 2.Alternate bettwen two calls(thay đổi qua lại 2 cuộc gọi) -Để thay đổi qua lại giữa 2 cuộc gọi:CT->Swap(trong lúc gọi nhé) 3.Use other programs during a call(dùng các ứng dụng khác khi đang gọi điện thoại) -Trong màn hình gọi->CT->Home Screen.Khi đang dùng ứng dụng khác mà muốn ngưng cuộc gọi thì : CT->END CALL 4.Dial using letter(quay số bằng thư tín)+5.Mark conference calls(tạo một cuộc hội đàm) :2 mục này em chưa sử dụng bao h và dịch cũng ko rõ nghĩ,các pro lưu tâm nhé.Có thể 2 ứng dụng này rất hay và đáng quan tâm. 6.Block Calls(Chặn mọi cuộc gọi) -Trong OPTIONS của PHONE->CALL BARRING->CT->ENABLE->CT->SAVE <<Mục PHONE này còn rất nhiều món nữa nhưng em phải tìm hiểu nốt.Dịch tạm cho các bác mấy cái cơ bản đã,mấy cái kia ảo quá...hiz..hiz...>> ~*~Typing(sử dụng Autotext-một trong những ưu điểm tuyệt vời của BB) 1.Auto Text là gì ? Đơn giản là nếu bạn hay dùng 1 câu,từ ghép dài thì bạn có thể tự mặc định cho BB hiểu những từ ấy bằng những kí tự tắt.Ví dụ như câu :"Anh yêu em" thì mặc định thành 3 kí tự là aye.Gõ aye+SPACE 1 phát là ra câu "Anh yêu em" luôn.Tiện thế còn j^^. 2.Cách dùng AutoText trong lúc gõ bản thảo -Viết từ tắt của bạn rồi SPACE 3.Tạo 1 AUTO TEXT -Trong mục OPTION của máy->AUTO TEXT-CT-NEW->ở mục REPLACE gõ từ tắt->trong thư mục WITH gõ từ bạn muốn hiện ra->Ở mục USING tùy chọn có viết chứ cái in hoa 1 cách chính xác hay ko hoặc tùy ngữ cảnh->chọn ngôn ngữ->CT->SAVE 4.Quản lí AUTO TEXT -Cần chỉnh cái j thì bác dùng edit,muốn delete thì nhấp delete là xong ah. =>Lưu ý,nếu ko quen với AUTO TEXT và muốn tắt em nó đi thì vào OPTION của máy->SMS->mục DISABLE AUTO TEXT->YES->CT->SAVE là Ok ...........to be cont.............. Cả ngày em mới up được bằng này,sẽ hoàn thành nốt vào chiều thứ 6. Mong nhận được các ý kiến...
Nguyễn Minh Thảo
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của chitachita
~*~Phone(Cái này thì phải dịch rồi,ko dịch chắc vác BB7290 ra dập nhau te tua mất..hizz.Nhưng ở mục này nhiều cái em nói rồi,chỉ viết những cái chưa có thôi)
1.Adjust Phone Volume(chỉnh âm lượng
-Trong cuộc gọi vê Trackwheel để chỉnh âm lượng.
2.Alternate bettwen two calls(thay đổi qua lại 2 cuộc gọi)
-Để thay đổi qua lại giữa 2 cuộc gọi:CT->Swap(trong lúc gọi nhé)
3.Use other programs during a call(dùng các ứng dụng khác khi đang gọi điện thoại)
-Trong màn hình gọi->CT->Home Screen.Khi đang dùng ứng dụng khác mà muốn ngưng cuộc gọi thì : CT->END CALL
4.Dial using letter(quay số bằng thư tín)+5.Mark conference calls(tạo một cuộc hội đàm) :2 mục này em chưa sử dụng bao h và dịch cũng ko rõ nghĩ,các pro lưu tâm nhé.Có thể 2 ứng dụng này rất hay và đáng quan tâm.
6.Block Calls(Chặn mọi cuộc gọi)
-Trong OPTIONS của PHONE->CALL BARRING->CT->ENABLE->CT->SAVE
<<Mục PHONE này còn rất nhiều món nữa nhưng em phải tìm hiểu nốt.Dịch tạm cho các bác mấy cái cơ bản đã,mấy cái kia ảo quá...hiz..hiz...>>

~*~Typing(sử dụng Autotext-một trong những ưu điểm tuyệt vời của BB)
1.Auto Text là gì ?
Đơn giản là nếu bạn hay dùng 1 câu,từ ghép dài thì bạn có thể tự mặc định cho BB hiểu những từ ấy bằng những kí tự tắt.Ví dụ như câu :"Anh yêu em" thì mặc định thành 3 kí tự là aye.Gõ aye+SPACE 1 phát là ra câu "Anh yêu em" luôn.Tiện thế còn j^^.
2.Cách dùng AutoText trong lúc gõ bản thảo
-Viết từ tắt của bạn rồi SPACE
3.Tạo 1 AUTO TEXT
-Trong mục OPTION của máy->AUTO TEXT-CT-NEW->ở mục REPLACE gõ từ tắt->trong thư mục WITH gõ từ bạn muốn hiện ra->Ở mục USING tùy chọn có viết chứ cái in hoa 1 cách chính xác hay ko hoặc tùy ngữ cảnh->chọn ngôn ngữ->CT->SAVE
4.Quản lí AUTO TEXT
-Cần chỉnh cái j thì bác dùng edit,muốn delete thì nhấp delete là xong ah.
=>Lưu ý,nếu ko quen với AUTO TEXT và muốn tắt em nó đi thì vào OPTION của máy->SMS->mục DISABLE AUTO TEXT->YES->CT->SAVE là Ok
...........to be cont..............
Cả ngày em mới up được bằng này,sẽ hoàn thành nốt vào chiều thứ 6. Mong nhận được các ý kiến...

Cho mình hỏi là hàng này bên ngoài bán chỉ có 490K, vậy phải là hàng thật không vậy? Hay hàng giả, hay hàng thật mà cũ? Xin cảm ơn!

Mình đang cần mua đó, nếu bạn nào có bán thì call mình 093 402 9977

loc huynh
Trả lời 13 năm trước

hàng thật hay hàng giả phải kiểm tra mới biết bác àhh.chứ sao phụ thuộc vào giá.nếu 7290 bán giá 490k là cũng ok.tại vì nó chỉ giao động từ 450k đến 550k thôi.tùy vào ứng dụng đã đc cài trong đó.mà nên mua mấy cái chưa cài để về còn vọc nữa.

Y!M:crystal.huynh_vu@yahoo.com.vn

Tel:01266-1099-06

có thắc mắc các bạn cứ hỏi.cùng là những người thích bb mà.:)