Hỏi về tốc độ internet tối thiểu để xem được video độ phân giải 1080p (full HD) trên Youtube ?

Tôi được biết trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới youtube có hỗ trợ để xem được video độ phân giải 1080p (1920x1080p) trở lên thông qua trang Web sau : http://dantri.com.vn/c119/s147-40806...i-sieu-net.htm . Vậy tôi xin hỏi là với tốc độ internet tối thiểu là bao nhiêu Mbit/s thì mới xem được video độ phân giải 1080p này mà không bị đứng hình hoặc bị giật hình nhỉ ? Bạn nào dùng rồi hoặc có biết về kiến thức này xin chỉ giùm cho tôi với ?
Xin cảm ơn !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Về mặt lý thuyết thì như thế này: 1 khung hình 1920 * 1080 = 2,075,600 bit giả sử tốc độ 1s có 24 hình thì 2,075,600 * 24 ~ 50,000,000 bit = 50mbps có đường truyền cỡ 50mbps đổ lên là xem được bác ạ nhưng đấy là lý thuyết thôi, chứ thực tế thì mấy film HD 1080p độ phân giải ko phải lúc nào cũng 1920*1080, thường là bé hơn, và còn bị nén lại nữa, tùy codec, nên dao động vào khoảng ~ 10mbps thôi muốn tốc độ đấy thì chắc phải chơi cáp quang, chứ ADSL là hơi oải rồi.
dan ninh
Trả lời 14 năm trước

cho Em hoi chi Linhhh co phai la 1 chuyen gia may tinh khong a?

em thay cac cau tra loi cua chi deu rat co ich.

thay mat moi nguoi em cam on nh^^