Tư vấn lắp đặt camera ?

Hiện giờ em sắp mở 1 Siêu thị mini bán quà lưu niệm + tranh treo tường v...v.. , mà em thì ít trực tiếp đứng quản lý thường xuyên dc do còn kinh doanh ở 1 tiệm khác nữa ! bây giờ em cần lắp đặt một hệ thống camera có thể ghi hình lại , và nếu có thể theo dõi trực tiếp qua Internet nữa càng tốt .

Em ko yêu cầu 1 hệ thống tối tân cho mấy , chỉ cần các Camera nối vào PC cũng dc , quản lý qua PC thì khá ngon .

Xin anh em tư vấn hộ 1 hệ thống như vậy và giá cả tham khảo ra sau ? ( bao gồm cả hệ thống camera có thể xem qua Internet hoặc ko cũng được ) .

Thanks các bạn rất nhiều , à chi phí càng tiết kiệm càng tốt nhé.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bác có thể sử dụng IP camera, truyền tín hiệu qua internet,rất tiện dụng,nhưng đòi hỏi đường truyền phải ngon.
cách khác là lắp camera thường,có đầu thu ghi lại toàn bộ.cái này giá thành cũng mềm hơn IP kmera.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Thấy thớt bác lập tư vấn chung chung quá, nên em tham gia cho bác một chút thông tin và kinh nghiệm làm hệ thống giám sát (TVSS) mà em có được:
- đầu tiên bác tự khảo sát mặt bằng siêu thị của bác : diện tích, giao lưu hành lang, chiều cao các kệ đồ ... nhằm có cái nhìn tổng quát về hệ thống của mình.( nơi nào cần quan sát , điểm mù ..)
- Dựa vào các thống kê đấy, bác có thể chọn cho mình loại Cam Ip hay Cam thường. CamIP thì sẽ tốt cho mặt bằng trải dài nhiều tầng, nhiều hệ nhỏ. Còn nếu chỉ là Siêu thị một tầng em nghĩ nên dùng cam thường.. CamIP và Cam thường chỉ khác nhau ở mặt quản lý : 1 cái bằng IP, một cái thông qua các đầu thu+ cổng. Muốn giám sát qua Internet thì đều phải nas qua mạng.
- Về mặt giá thành, CamIP đắt hơn Cam động lực ( nhưng camIP vẫn kéo dây điện tới nhé, đừng nghĩ là ko cần: nếu ai đó nói ko cần dây điện >> loại Power on Ethernet thì vẫn cần 1 dây tín hiệu và thậm chí mất tiền thêm switch PoE tốn tiền hơn, chưa kể khoảng cách PoE là giới hạn~85m gì đó). Nhưng, nếu quản lý nhiều hệ, gồm nhiều gian hàng, nhiều loại hình dịch vụ, thì Ip có ưu thế hơn do việc chia sẻ quản lý dữ liệu dễ dàng hơn..
Các Cam có vài đặc tính kĩ thuật : tiêu cự, len,Fps, fix hay quay đc... Trường hợp của chủ thớt có lẽ chỉ nên dùng fix Cam cho rẻ!