Xem hình từ máy quay phim kỹ thuật số trên tivi bằng cách nào?

Tôi có máy quay phim kỹ thuật số chuẩn hình HD. Nghe nói có thể xem những thước phim được quay trên màn hình tivi LCD 32 inch, vậy làm cách nào?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
SD và HD là những chuẩn hình có độ phân giải khác nhau. Mỗi chuẩn hình sẽ có cổng giao tiếp riêng. Chuẩn SD thường dùng các cổng AVI, Component… Còn chuẩn hình HD thường dùng qua cổng HDMI hoặc HD component (tuỳ theo đời máy quay phim và tivi LCD). Để xem lại hình ảnh từ chiếc máy quay HD trên tivi LCD 32 inch, phải chọn đúng cổng giao tiếp giữa máy quay và tivi LCD mà khách hàng đang sử dụng. Nếu muốn dùng cổng HDMI hoặc HD component trên tivi buộc máy quay phim số cũng phải dùng cổng HDMI hoặc HD component tương thích. Cần chú ý, sợi cáp chuẩn HDMI có thể mua tự do ngoài cửa hàng, còn sợi HD component được đi kèm theo máy vì sợi cáp này hiện khó kiếm trên thị trường. Sau khi kết nối đúng cổng giữa hai thiết bị, trong máy quay, chọn những file có hình ảnh cần muốn xem, bấm nút play để xem. Còn trên màn hình tivi, vào menu để chọn độ phân giải hình ảnh cho màn hình tương thích với chuẩn hình của máy quay phim, hoặc là 720p hoặc 1080i. Sau đó, tiếp tục chọn cổng giao tiếp là HDMI hay là HD component. Cần chú ý, nếu cổng giao tiếp của máy quay phim là cổng HD component sẽ không có âm thanh, chỉ có hình. Nếu muốn nghe âm thanh, phải kết nối một sợi cáp từ máy quay với màn hình tivi. [right] Tổ TVKT SGTT[/right]