Protection Relay trong Amply

Các bác cho em hỏi cái protection relay trong amply nó có tác dụng như thế nào? Em có con Technics SE-C01, lúc cắm 2 loa vào thì thấy cái relay nó nhảy tanh tách ý, xong rồi nó chỉ cho nghe một loa, còn loa kia thì tịt. Em lấy tovit dí hai mảnh đồng vào hai cái chốt thì nghe đc cả 2 loa nhưng cánh tản nhiệt thì rất nóng, nóng hơn lúc nghe một loa rất nhiều. Nhờ các bác cho ý kiến sửa chữa... Nhân tiện, bác nào có schematics của con này thì share cho em nhé (nabibk@gmail.com), em tìm trên mạng thấy có nhưng nó bắt trả tiền mới cho down về. Thanks các bác
Trả lời 15 năm trước
Bác kiểm tra dây loa trước nhé- coi chừng các sợi nhỏ của dây bung ra gây chập mạch. Trường hợp dây loa không chập, em đoán là loa có vấn đề- bác thử đảo 2 loa với nhau xem, nếu loa không kêu đổi bên thì bác chỉ còn cách là mở em nó ra xem có chạm chập gì không, nếu không thì cho em nó đi thợ. Bác đừng ép relay để em nó hát cả 2 bên nữa nhé kẻo hư amp đấy. Chúc dữ ít lành nhiều. Bình thường mạch bảo vệ sẽ ngắt relay khi mạch công suất có vấn đề hoặc bị quá tải. Nhưng em thấy hiện tượng bác tả rất kỳ, thường relay ngắt là mất tiếng cả 2 loa, đây một loa vẫn có tiếng. [:,)]