3 cách đơn giản để kết nối tivi với Amply?

Amply là một thiết bị trong hệ thống hỗ trợ âm thanh mà ta thường thấy trong các gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 cách đơn giản để kết nối tivi với thiết bị này nhé.

1. Sử dụng cáp AV (Giắc 2 màu trắng - đỏ)

Cáp AV (cáp Composite) cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh qua hai đầu trắng và đỏ.

1.png

Để kết nối tivi với Amply bạn thao tác: Cắm 2 sợi cáp vào cổng Audio out trên tivi --> hai đầu còn lại bạn cắm vào Amply.

Bạn lưu ý là nên gắn khít các đầu dây vào đúng các màu tương ứng nhé.

2.jpg

2. Sử dụng cáp HDMI

Để sử dụng cách này thì bạn nên kiểm tra tivi nhà mình có cổng HDMI(ARC) không nhé.

3a.jpg

Sau đó bạn thao tác: Tìm cổng HDMI trên tivi và cắm cáp HDMI vào, đầu còn lại thì cắm vào cổng tương ứng của âm ly.

4a.jpg

Lưu ý: Phải là cổng HDMI(ARC), nếu cổng HDMI thường thì bạn không kết nối được nhé.

3. Sử dụng cáp Optical.

Optical giúp tivi xuất âm thanh xuống loa hoặc âm ly tốt hơn. Nó cho phép tái tạo các âm thanh kỹ thuật số làm âm thanh chân thực và sống động hơn.

5.jpg

Bạn thao tác: Bạn kết nối dây cáp vào cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) trên tivi và kết nối đầu còn lại vào cổng tương ứng trên Amply nhé.

Lưu ý: để dùng phương pháp này, bạn nên kiểm tra xem amply và tivi có hỗ trợ không nhé. Bởi không phải dòng tivi hay amply nào cũng hỗ trợ ứng dụng này.

Chúc các bạn thành công!

Pie Jing
Trả lời 7 năm trước

Bài viết bác đầy đủ và chi tiết quá. Nhưng mà con của em là Jarguar 203n. E mới mua tại http://nhathoang.vn/san-pham/amply-jarguar-pa-203n/ bác ak. Nhưng mà e ko biết đấu thế nào. bác tư vấn cho e với.