Đánh giá về Đầu ghi AudioCD, Phôi, tốc độ

Em vừa ngó thấy cái này trên Hydrogenaudio, đây là trích kết quả của một bài viết trên tạp chí C't Magazine (Đức). Để đánh giá khả năng đọc họ dùng EAC, để đánh giá khả năng ghi và chất lượng phôi CD họ ghi thử đĩa AudioCD bằng một loạt đầu ghi, với các loại đĩa khác nhau, đồng thời ghi thử cả một loại CD, một đầu ghi (Plextor) với các tốc độ khác nhau, sau đó chuyển sang công ty Audiodev của Thụy Điển để kiểm tra theo cách chuyên nghiệp (thấy bảo là kiểm tra CATS analysis). Các đánh giá được cho điểm theo thang điểm:--/-/0/+/++ Mời các bác tham khảo, hi vọng giúp ích được anh em trong công cuộc ghi đĩa để nghe. 1. Kết quả đánh giá các loại đầu ghi (khả năng đọc ghi) BenQ DW-1640 - Burn quality: + - Read speed: + - Read quality: + - Reading copy-protected CDs: o (no CDS100/CDS200B/DocData2/Key2AudioB) LG GSA-H20L - Burn quality: o - Read speed: - - Read quality: o - Reading copy-protected CDs: + (no CDS100) LiteOn SHM-165P6S - Burn quality: - - Read speed: -- - Read quality: ++ - Reading copy-protected CDs: + (no CDS100) NEC ND-4551A - Burn quality: + - Read speed: ++ - Read quality: -- - Reading copy-protected CDs: o (no CDS100/DocData1/DocData2) Pioneer DVR-111 - Burn quality: ++ - Read speed: o - Read quality: o - Reading copy-protected CDs: o (no CDS100/DocData2/Key2AudioB) Plextor PX-760A - Burn quality: + - Read speed: + (note: with Plextools, was slow with EAC) - Read quality: + - Reading copy-protected CDs: ++ Samsung SH-W163C - Burn quality: o - Read speed: + - Read quality: o - Reading copy-protected CDs: o (no CDS100/DocData1/DocData2/Key2AudioB) ASUS CRW-5232A3 - Burn quality: + - Read speed: o - Read quality: - - Reading copy-protected CDs: o (no CDS100/DocData2/Key2AudioA/Key2AudioB) Plextor Plexwriter Premium 2 - Burn quality: + - Read speed: + - Read quality: - - Reading copy-protected CDs: ++ Plextor PX-230A - Burn quality: + - Read speed: + - Read quality: ++ - Reading copy-protected CDs: ++ 2. Kết quả đánh giá chất lượng phôi (được ghi bằng đầu NEC ND-4551A và Plextor PX-760A, kiểm tra bởi Audiodev, kiểm tra độ bền với 100giờ ở 80oC, độ ẩm 80%): Plextor CD-R 48x (Taiyo Yuden / cyanine dye / silver) Quality: + Durability: ++ Compatibility: ++ Primeon Gold CD-R 48x (C.S.I. MAM-E / phthalocyanine dye / gold) Quality: -- Durability: o Compatibility: + Sony CD-R 48x (Sony / phthalocyanine dye / silver) Quality: + Durability: + Compatibility: + TDK CD-R 52x (CMC / phthalocyanine dye / silver) Quality: - Durability: + Compatibility: - Verbatim CD-R DLP 52x (Mitsubishi / azo dye / silver) Quality: + Durability: -- Compatibility: ++ Verbatim CD-R Audio 16x (Mitsubishi / azo dye / silver) Quality: -- Durability: -- Compatibility: -- 3. Kiểm tra tốc độ ghi ảnh hưởng đến chất lượng bản ghi như thế nào (Cái này anh em mình vẫn phân vân nhất đây đúng không ạ). Plextor CD-R 48x (TY) burned with Plexwriter Premium 2: 4x speed - burn quality: + 4x speed AMQR - burn quality: ++ 16x speed - burn quality: + 48x speed - burn quality: o (Em chưa tra xem AMQR của thằng Plexwriter là gì, bác nào biết thì bổ xung nhé). Chúc vui, SOZ
Trả lời 15 năm trước
Kết quả test hãng này sao đáng ngờ quá các bác. Các kết quả về đầu ghi, dĩa đều xếp Plextor lên hàng đầu. Đề nghị các bác cho biết thêm ý kiến. Thân