Ai biết cách bảo quản băng ghi hình thế nào cho tốt?

Nhà có cửa hàng băng đĩa giờ không làm nữa mà vẫn còn rất nhiều băng hình lại không muốn vất đi nên ai biết cách bảo quản thì chỉ mình với nhé.
Trả lời 16 năm trước
Bạn nên để băng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không bị nắng chiếu vào, tránh vỏ hộp bị biến dạng vì nó sẽ làm hỏng băng. Chỗ đặt băng ghi hình không được gần mặt đất mà phải đặt chỗ cao, có thể chống ẩm, chống bụi. Bạn cũng nên tránh đặt băng gần nơi nhiều hơi nước như bếp, nhà tắm để tránh bị ẩm. Nếu có điều kiện, bạn có thể bảo quản băng hình trong gian phòng có máy hút ẩm, để đảm bảo không khí khô ráo. Cách tốt nhất là cho băng vào trong hộp chống ẩm thì hiệu quả bảo quản sẽ tốt hơn. Băng ghi hình nên bảo quản cùng với hộp, để tránh bụi bám vào. Nếu có bụi thì nên chùi bằng vải sạch, hoặc dùng chổi lông để quét. Chú ý, không nên đặt băng ở những nơi gần vật thể nhiễm từ, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của nó. Một băng ghi hình cứ mỗi lần xem, tín hiệu sẽ giảm đi một phần, dùng lâu, độ nét của hình ảnh cũng bị giảm nhiều. Nếu xem thường xuyên thì nên sao thêm một băng để xem, băng gốc bảo quản, như vậy tư liệu mà bạn cho rằng có giá trị, được lưu giữ lâu dài. Băng ghi hình bảo quản lâu dài, cứ cách một thời gian cho chạy một lần, để tránh bị dính băng do để quá lâu không dùng đến. Đầu từ của máy ghi hình cần phải rửa định kỳ, nếu không sẽ lây bẩn cho băng ghi hình.