Thử độ tinh khiết của Cable bằng cách nào?

Có 1 điều mà từ xưa tới giờ em chưa biết mong các bác chỉ giáo : --> cái chữ " Nguyên Chất " của mấy sợi dây đồng hay bạc thì mình thử bằng cách nào ? đem lửa đốt thì có hiện tượng gì xảy ra đối với tạp chất hay nguyên chất , em chả có dây nào nguyên chất nên không biết cách thử , mong các bác chỉ cho vài chiêu nhìn dây dẫn ( ví dụ như nhìn bằng mắt thế nào , uốn bằng tay thì mềm hay cứng ...) -->Với lại 1 điều : cái khúc đầu dây mà tiếp xúc với cái chốt loa khi nghe 1 thời gian sẽ bị đen đen , đó có phải là hiện tượng của dây tạp chất ? -->1 điều nữa : dây loa khi cắm lộn âm và dương thì có cháy Amp và Loa không ? (tức là phía amp dây đỏ đấu vô (+) , dây bạc đấu vô (-) mà phía loa thì ngược lại) -->Thêm 1 điều nữa : ngõ Phone trên amp , khi cắm vào 1 chiếc phone bị chạm dây lung tung thì có cháy amp không ? em biết dây trong thùng loa mà chạm là cháy ngay .... Cảm ơn các bác đã chỉ giáo ....
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
- Mấy thì gọi là "Nguyên chất" , 99% 99,9% 99,99% hay nhiều hơn nữa 100% ?? trước tiên phải trả lời được cái này. - đen là do đồng bị ô xi hóa, nguyên chất hay kg đều vậy cả. vàng, bạc thì chắc kg bị vậy. (em nghĩ vậy, nếu kg đúng các bác bỏ quá cho) - cắm nhầm không cháy gì cả, chỉ ảnh hưởng đến âm thanh thôi. - Câu hỏi cuối em chưa gặp, cũng kg định thử [:D] theo em là 50/50 tùy theo kiểu chập [:D][:D][:D]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Nhớ ngày xưa thầy em dạy một phương pháp để đo độ tinh khiết là đo khối lượng rồi cân. Tất nhiên là vật liệu phải tinh khiết, nghĩa là phải biết khối lượng riêng của nó. Còn đo độ tinh khiết của tạp chất thì em đang suy nghĩ phương pháp. Cũng khó xác định là nguyên chất sẽ cho âm thanh hay vì có những bộ dây bán đắt hơn cả vàng ròng . Vấn đề là xác định được là độ nguyên chất đến đâu thì âm thanh ít mất nhất và vì sao tùy theo kim loại mà âm thanh lại khác ... Chưa kể là dây nối có tốt đến đâu mà dây trong máy và trong loa thuộc loại lèm nhèm thì cũng như không .
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Em không phải dân hoá nên không dám nói linh tinh, nhưng audio thì em hơi biết chút xíu nên cứ nói đại: 1. Muốn thử sự tinh khiết của một kim loại, ta phải tìm một phản ứng hoá học sao cho chỉ có kim loại cần nghiên cứu phản ứng để trở thành muối tan, hoặc oxit tan còn các tạp chất thì không----> cân đong lượng tạp chất còn lại sau phản ứng ---> định được tính tinh khiết của Kim loại cần nghiên cứu. 2. Dây bị xỉn màu là dấu hiệu của sự oxy hoá, mà sự ôxy hoá thì xảy ra với mọi vật chất, chỉ có điều là nhanh hay chậm. 3.Cắm lộn dây loa thì ... chẳng sao nhưng với loa có phân tần thì mất tính năng của phân tần. 4. Nếu đấu Ngõ phone trên ampli với một cái phôn chập dây thì có thể gây hư hỏng phần tiền khuyếch đại của của ampli, dây trong thùng loa chập thì chưa chắc đã cháy ampli nếu ampli đó có bộ phận chống chập dây loa. Mời các bác bổ sung!! [:D]