Cách sử dụng chức năng ebook của máy nghe nhạc mp4 thế nào?

Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Khi sỡ hữu một "chú" MP4 thì thật là tuyệt vời phải ko các bạn? Các bạn có thể lưu hàng ngàn bài hát và những video clip mà mình ưa thích vào để mà ngắm nghía, mà thưởng thức! Nhưng MP4 ko chỉ để làm những "việc cỏn con" đó, có những loại máy có những chức năng thật tuyệt vời để bạn có thể phụ giúp việc học tập một cách thuận tiện. Đó là chức năng đọc Ebook của máy. Trước hết tôi xin giới thiệu với các bạn về Ebook để các bạn rõ hơn về điều đó: EBOOK: Sách điện tử (tiếng Anh: electronic book; viết tắt: eBook) là một phương tiện số tương ứng của các loại sách in thông thường. Loại sách này ngày càng phổ biến do việc dễ dàng phân phát, chia sẻ trên Internet. Với dung lượng nhỏ gọn nhưng chứa đựng một lượng tri thức lớn sách điện tử là một sự tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ và đọc sách mọi lúc, mọi nơi trên những thiết bị điện toán cá nhân như máy vi tính, máy tính bỏ túi (pocket PC), máy điện thoại... Ngày này nhiều nhà xuất bản bên cạnh việc phát hành các bản sách giấy còn phát hành thêm loại hình sách điện tử vời giá cả phải chăng hơn cho một bộ phận người đọc. Chi phí phát hành và in ấn của sách điện tử rất thấp nên mang lại nhiều thuận lợi về kinh tế cho cả nhà xuất bản và bạn đọc. Sự bùng nổ của Internet giúp cho sách điện tử ngày càng được nhiều người quan tâm. Hầu hết các cuốn sách giấy nổi tiếng đã được chuyển thành sách điện tử để chia sẻ trên mạng thông tin toàn cầu này. Nhiều trang web đã được lập ra để bán hoặc chia sẻ sách điện tử. Một số web chia sẻ Ebook trực tuyến: * http://ebook.google.com * http://getbook.net (Theo Wikipedia) 1. Tuy nhiên nếu theo cách mà Wikipedia nói trên thì việc để tạo một Ebook thật là rắc rối. Việc đơn giản nhất là lên trên các site chia sẻ các Ebook miễn phí và down về nhưng Ebook mà mình thích, rồi chỉ việc lưu vào máy (với điều kiện máy bạn có hỗ trợ hay ko?) 2. Nếu các bạn muốn lưu những gì mà mình thích viết và muốn đọc lại trên chiếc MP4/MP3 của mình thì cách sau đây là đơn giản nhất: * Nhấp Icon Show Destop để cho màn hình trở lại dạng sẵn sàng. * Click chuột phải và chọn New > Text Document > Đặt tên cho file mới > Double click vào file mới để mở ra chương trình soạn thảo và .... viết những gì mình thích. Tuy nhiên nếu bạn viết có dấu tiếng Việt thì thật là khó vì có thể MP4/MP3 của bạn ko hiển thị và chỉ làm khó đọc. Tốt nhất là viết ko dấu. * Save file mới tạo lại vào mục Text của máy MP4/MP3 của bạn. Hoặc bạn có thể save vào bất cứ thư mục nào của MP4/MP3. Vì máy sẽ tự động tìm thấy file ebook của bạn. * Cuối cùng là kích hoạt chức năng đọc Ebook của máy > Và .... Việc kế tiếp là do bạn quyết định đấy! Còn việc máy bạn không thể đọc file Ebook (.txt) thì bạn nên kiểm tra lại xem máy bạn có hỗ trợ file .txt hay ko? Hoặc là do máy của bạn là hàng ... Tàu nên việc bị lỗi này lỗi nọ là lẽ đương nhiên!
Bảo Hân Huỳnh
Trả lời 5 năm trước

Mk đang sử dụng 1 con máy nghe nhạc benjie k11 vậy thì nó có thể làm gì khác ngoài việc nghe nhạc k ạ ???????????