Em thích chơi loa nhưng không biết nhiều, nhờ mọi người tư vấn cho em 1 bộ dàn hát karaoke hay và nghe nhạc đỉnh nhé!

[:-/] mong cac bac tu van cho em bay gio em co 1 bo nhung ko thich no nua~muon mua bo moi 6 /7 cham j do vi bo am thanh cua em em tu dau mua le loa thi bose301 mexico amly peaveys200 dau caly 6so em nghe am thanh kraoke thi hay nhung mo bang thi ko thay hay may em muon mua 1 bo loa subwoofer va amly pioner5.1va 1 bo loa bass loai nho va 2 tep bose loai am thanh cinema ai co mach rum em cai nho la hang sin do chua quan cot do vay nhe xin can om cac bac
see022
Trả lời 16 năm trước
Vấn đề là bạn phải xác định được mục tiêu[:D]: 1. Dàn karaoke và phục vụ mục đích xem phim nghe nhạc 2. Nếu để nghe nhạc thì thể loại nhạc nào bạn thường hay nghe nhất? Với ngân sách là bi nhiêu xiền thì tớ tư vấn giúp ?? Tại sao bác lại chọn loa Bose hát Karaoke vì loa Bose nổi tiếng là cắt tiếng trung đi nhiều vì chủ yếu họ thiết kế để nghe nhạc phổ thông chứ không thiên cho hát mà giải tần giọng hát lại rất cần tiếng trung. Cũng vì cắt tiếng trung nhiều nên đôi khi hát loa Bose và khá nhiều loa nghe nhạc ở nhà tiếng sẽ hơi bí hoặc rất bí giọng hát. Đây cũng là 1 trong những lý do chính dàn Karaoke hát ở nhà nghe không "phê" bằng hát trên vũ trường vì loa vũ trường tuy tiếng trầm và bổng không êm ái bằng loa nghe nhạc ở nhà nhưng tiếng trung không cắt nhiều thiết kế để đảm bảo các nhạc cụ và giọng hát phát ra thật đầy đủ. Nhưng nhiều người nghe lại khen hay.. Hì đúng là tai 10 người thì khác nhau cả 10 [:D]
BT
Trả lời 16 năm trước
1- Amply Cali 128B, con này chính là Jarguar 203N. 203N là một model rất nổi tiếng của hãng amply karaoke Jarguar của Hàn Quốc. Cali đăt hàng model này để làm thành Cali 128B Do đó khi mở máy ra thì ruột gan của Cali 128B giống hệt với ruột gan của 203N. Hiện nay, do thị hiếu của những người không biết mà lại thích thương hiệu (thích Cali) nên thợ hay kẻ 203N thành Cali 128B để bán được thêm vài trăm ngàn. Nhưng phải nói là 203N dùng sò mosfet nên tiếng của nó trong trẻo, tiếng bass chắc khoẻ, phần echo của người hát thì rất mượt mà. Các quán cao cấp thường dùng vì tiếng nó quá hay dùng lại bền và rất tốt, các quán có thể cho chạy suốt ngày đêm mà vẫn chạy tốt. 2- Về phần loa: Hiện nay loa Bose đang bị đẩy giá lên quá cao không đúng với giá trị thực của nó, những người thích thương hiệu thì cứ đổ xô đi mua. Em cũng đã từng dùng nhiều đời loa Bose và loa BMB để hát karaoke rồi, em thấy hát bằng BMB cũng rất hay. Với thời điểm giá cả hiện nay thì dùng BMB là hợp lý nhất. BMB có các model hay như BMB 252 hoặc có thể mua BMB X25, X21, X20 ... giá hợp lý mà hát cũng rất hay. 3- Đầu đọc: Nếu có nhiều tiền và muốn mua đầu có nhiều bài hát thì mua Ariang là hợp lý, tiếng của nó cũng rất hay, giá từ 3triệu trở lên (thì mới là các model có chất tiếng hay) Nếu không cần các bài hát mới mà chỉ cần hát những bài nhạc đỏ.... thì mua CAVS 98, 99, tiếng của nó thì quá hay, giá hơn 1 triệu. 4- Micro: nếu tìm được Shurre xịn thì hay rồi, nhất là dòng Beta, SM rồi đến dòng PG Nếu tìm được SM58 xịn của Mecico thì hay khỏi bàn, trước kia em cũng đã dùng, hiện nay tìm SM58 thì hơi khó. Hiện em đang dùng Shure SM565 xịn của Mecico thấy cũng rất hay, không thua kém SM58 mấy. SM58 và SM565 đều có cuộn biến áp nằm trong mic, các dòng rẻ tiền như PG thì không thấy có.
BT
Trả lời 16 năm trước
Ôi thôi chết không đọc kỹ tưởng bác cần mua bộ dàn cơ Cái pioneer 5.1 nghĩa là chỉ hỗ chợ định dạng âm thanh DTS VÀ Dolby digital mặc định .Tuy nhiên cái này có thể nâng cấp lên DTS-ES hay DD-EX nghĩa là lên 6.1 or 7.1 .Nhưng đấy là (nâng cấp) ,về khả năng xử lý âm thanh vòm và chất lượng stereo của em này rất khá ,so với các loại recaiver pioneer dòng D thì em này và em D8EX xứng đáng nhất .Nếu bác không ngại vấn đề phải nâng cấp lên 6.1 or7.1 thì đây là một receiver rất tốt .Nhưng để cho em nó đánh với đôi 301 em e rằng không khai thác hết công xuất của cái receiver đó .Và hình như em thấy bác đầu tư như vậy không hiệu quả lắm . Đợi thêm ý kiến mọi người ,có khi em tư vấn cho bác một phương án khác .Chúc bác vui
anhtuan
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]biet_tuot[/b] Ôi thôi chết không đọc kỹ tưởng bác cần mua bộ dàn cơ Cái pioneer 5.1 nghĩa là chỉ hỗ chợ định dạng âm thanh DTS VÀ Dolby digital mặc định .Tuy nhiên cái này có thể nâng cấp lên DTS-ES hay DD-EX nghĩa là lên 6.1 or 7.1 .Nhưng đấy là (nâng cấp) ,về khả năng xử lý âm thanh vòm và chất lượng stereo của em này rất khá ,so với các loại recaiver pioneer dòng D thì em này và em D8EX xứng đáng nhất .Nếu bác không ngại vấn đề phải nâng cấp lên 6.1 or7.1 thì đây là một receiver rất tốt .Nhưng để cho em nó đánh với đôi 301 em e rằng không khai thác hết công xuất của cái receiver đó .Và hình như em thấy bác đầu tư như vậy không hiệu quả lắm . Đợi thêm ý kiến mọi người ,có khi em tư vấn cho bác một phương án khác .Chúc bác vui[/quote] Chào bác Theo bác Amly Pioneer D8 TX thì chơi với loa nào nghe nhạc và xem phim tốt. Tôi định làm đôi loa JAMO D590 hoặc F12 ghép với Amly này để nghe nhạc kiêm xem phim có ổn không. Hay phải thửa thêm con Amly khác để nghe nhạc. Hiện tôi cũng đang dùng loa BOSE 301 seri V và Am ly Jarguar thấy hát cũng được, đấu con Pioneer D8 TX kia để hát có được không? Cảm ơn Bác