[Tư vấn] Xin hỏi về biến áp, biền tần cho loa?

Mình mới mua loa Logitech S100 2.0 , vì tính gọn nhẹ, nên sắp tới sẽ xách theo đi Mỹ xài với case Atom nhỏ gọn. Nhưng vấn đề là loa xài điện áp 220V-50Hz, trong khi điện ở Mỹ xài 120V-60Hz. Xin các bác tư vấn dùm cách nào để con loa này có thể chạy với điện ở Mỹ, với giá rẻ nhất có thể. // Các bác giúp mình cách giải quyết thôi, đừng tư vấn mình vứt loa cùi bắp qua đó mua loa mới nhé, vì lý do cá nhân ko tiện nói ra.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Biến áp 300W khoảng 150.000đ , mấy tiệm điện lớn thường có bán. Còn biến tần thì không chính xác nhưng qui tương đương gần đúng như thế này: -biến áp tại VN thiết kế dùng 50Hz, điện áp 110v - 220v. -sang bên ấy dùng được với 120v 60Hz (tần số cao hơn sẽ nhận điện áp cao hơn), nhưng ngõ ra sẽ là 240v chứ không phải là 220v nữa. nói chung dùng cũng được vì ở VN có khu vực điện áp cao đến 240v (khu nhà mình) thiết bị điện vẫn chạy tốt (trong khoảng sai số cho phép). -tuy nhiên chất lượng biến áp ở VN thì rất đa dạng đấy p/s: cách khác là quấn lại hoặc thay biến áp khác bên trong loa.