Đánh giá chất lượng Thermaltake Armor A30 – Nhỏ gọn, mạnh mẽ ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Game thủ là 1 trong những phân khúc người dùng tương đối khó tính. Các sản phẩm dành cho phân khúc này ngoài việc được trang bị nhiều tính năng, còn phải có thiết kế mạnh mẽ và hầm hố. Thông thường, các linh kiện thể hiện rõ điều này nhất là mainboard, tản nhiệt và thùng máy. Dĩ nhiên, ngầu và mạnh mẽ không đồng nghĩa với kích thước to lớn; 1 bộ phận game thủ đòi hỏi thùng máy tính to, rộng rãi, tuy nhiên vẫn có 1 bộ phận thích sự gọn gàng. Thermaltake Armor A30 là 1 model case máy tính dành cho game thủ thỏa mãn được yêu cầu trên: kích thước nhỏ, gọn gàng nhưng không kém vẻ ngầu cần thiết.

Thông số kỹ thuật

Thermaltake Armor A30 được đóng gói trong 1 thùng carton nhỏ gọn nhưng chắc chắn. Bên ngoài thùng Armor A30 hiện lên như 1 chú bọ hung màu đen dũng mãnh trên nền xanh. Ngoài thùng dĩ nhiên có 1 số thông tin cơ bản cũng như những thế mạnh trên Armor A30.

Phụ kiện đi kèm Armor A30 khá đơn giản và không nhiều lắm, gồm có 2 dây rút loại lớn, 4 dây rút nhỏ (tất cả dây rút đều là dạng có thể tái sử dụng được), loa nhỏ gắn trên mainboard dành cho các mainboard đời mới thường bị lược bỏ chi tiết này, sách hướng dẫn sử dụng và rất nhiều ốc các loại.

Thermaltake Armor A30 được sơn đen toàn bộ, case nổi bật lên vẻ cứng cáp nhờ các đường nét dọc và chéo mạnh mẽ, gồ ghề trên nóc case. Các bề mặt của Armor A30 chiếm đa số là lưới, đảm bảo vẫn giữ được luồng khí lưu thông cùng khả năng làm mát tốt nhất, cho dù thể tích case có nhỏ hơn khá nhiều so với 1 case kích thước mid-tower.

Mặt trước case đơn giản nhưng vẫn được cách điệu vẻ đơn giản ấy bằng cách đặt chéo (so le) nửa trên và nửa dưới. Trên Armor A30, dường như các đường chéo được tận dụng tối đa ở mọi nơi, làm tôi có cảm giác như đây chính là thiết kế độc quyền, mang cá tính của Armor A30 nói riêng và dòng case Armor nói chung từ Thermaltake.

Logo Thermaltake bằng kim loại sáng bóng ở ngay giữa phía dưới mặt trước. Hai bên cạnh là các cổng giao tiếp thông dụng, có thể nói khá đa dạng. Bên trái gồm 1 cổng USB 2.0, 1 cổng USB 3.0, 1 cổng eSATA, 2 ngõ audio; bên phải gồm nút nguồn (Power) và Reset. Nút nguồn có hoa văn nổi dạng hồng tâm, tuy nhiên hơi đáng tiếc 1 chút ở cảm giác bấm: hơi cứng, tiếng kêu gọn, chắc và có vẻ gì đó rất cứng cáp; ngoài ra do phần công tắc chính phía sau hơi nhỏ, khi bấm tôi thấy có hiện tượng lệch về các phía. Nhìn chung, nếu Thermaltake cải tiến 1 tí ở nút Power này: mềm hơn, nhẹ nhàng hơn thì sẽ gây ấn tượng tốt hơn cho người dùng.

Thermaltake Armor A30 có vị trí nguồn đặt trên, ngay trên phần tản nhiệt CPU. Thiết kế này có ưu điểm, tuy nhiên cũng có điểm chưa tốt lắm. Với vị trí đặt nguồn này, Armor A30 có thể tận dụng được luồng gió hút của PSU nhằm làm mát tốt hơn (với các PSU có quạt bụng); tuy nhiên hạn chế là không thể dùng các tản nhiệt khí cao cấp cho CPU. Khoảng các giữa PSU và mainboard vào khoảng 90mm, do đó người dùng chỉ có thể dùng các model tản nhiệt khí top-down với chiều cao khoảng 80 – 90mm.

Với Armor A30, người dùng dường như hoàn toàn có thể tháo rời mọi thứ, tuy nhiên nó hơi trái ngược với các model case thông thường mà chúng ta đã rất quen thuộc. Điểm khác biệt gần như duy nhất này là bạn không thể tháo 2 nắp hông, còn phía sau, mặt trước và trên nóc thì thoải mái. Hai bên hông Armor A30 được thiết kế nửa lưới nửa mica, vừa có công dụng khoe hàng bên trong, vừa có công dụng làm mát; dĩ nhiên, tại đây bạn lại tiếp tục bắt gặp thiết kế chuyên về đường chéo.

Armor A30 có tray mainboard tháo rời được (dạng trượt), trên đó có khả năng hỗ trợ kích thước mainboard micro ATX. Trên tray mainboard này đã được nhà sản xuất lắp đặt sẵn 8 ốc, trong đó có 1 ốc định vị nằm ở giữa. Case có khả năng gắn 4 card mở rộng, được trang bị 2 quạt làm mát nhỏ, kích thước 60mm phía sau case với chất lượng tốt, quạt hoạt động khá êm ái. Thử nghiệm lắp 1 cấu hình gồm mainboard ECS H67H2-A, PSU Thermaltake Tough Power 775W và tản nhiệt mặc định của Core i5-2500, Armor A30 hoàn toàn gánh tốt, các thành phần không va chạm với nhau, khoảng trống cũng khá dư dả.

Armor A30 có khay HDD tháo rời được, sức chứa 2 ổ cứng 3.5-inch thông thường. Ở đây Armor A30 không được thiết kế tool-free cho việc lắp đặt các ổ đĩa (cả HDD và ODD), do đó bạn cần phải nhờ đến 1 chiếc tuôc-nơ-vit. Hộc gắn ổ cứng có lớp đệm cao su tại nơi vặn ốc, đảm bảo giữ cho HDD không phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Tuy hộc HDD chỉ có thể chứa tối đa 2 ổ cứng 3.5-inch, nhưng đừng vội lo lắng về vấn đề dung lượng lưu trữ khi dùng Armor A30 do Thermaltake đã chuẩn bị sẵn khả năng mở rộng nhờ hộc ODD. Phần hộc gắn ODD này có thiết kế dạng trượt, sức chứa gồm 2 khay 5.25-inch, 2 khay 2.5-inch và 1 khay 3.5-inch; đảm bảo không chỉ đủ mà còn dư cho game thủ có nhu cầu cao về dung lượng lưu trữ.

Phần nắp Armor A30 được trang bị 1 quạt lớn đến 230mm, có đèn LED xanh dương; ngoài ra, phía trước case cũng có 1 quạt LED xanh kích thước 90mm. Với LED xanh, trông case khá nổi bật trong bóng tối đấy, thế nhưng Armor A30 quên trang bị cho người dùng 1 công tắc nhỏ để tắt đèn LED nếu không muốn sử dụng.

Gallery

Thermaltake Armor A30-1 Thermaltake Armor A30-2 Thermaltake Armor A30-3 Thermaltake Armor A30-4 Thermaltake Armor A30-5 Thermaltake Armor A30-6 Thermaltake Armor A30-7 Thermaltake Armor A30-8 Thermaltake Armor A30-9
Thermaltake Armor A30-10 Thermaltake Armor A30-11 Thermaltake Armor A30-12 Thermaltake Armor A30-13 Thermaltake Armor A30-14 Thermaltake Armor A30-15 Thermaltake Armor A30-16 Thermaltake Armor A30-17 Thermaltake Armor A30-18
Thermaltake Armor A30-19 Thermaltake Armor A30-20 Thermaltake Armor A30-21 Thermaltake Armor A30-22 Thermaltake Armor A30-23 Thermaltake Armor A30-24 Thermaltake Armor A30-25 Thermaltake Armor A30-26 Thermaltake Armor A30-27
Thermaltake Armor A30-28 Thermaltake Armor A30-29 Thermaltake Armor A30-30 Thermaltake Armor A30-31 Thermaltake Armor A30-32 Thermaltake Armor A30-33 Thermaltake Armor A30-34 Thermaltake Armor A30-35 Thermaltake Armor A30-36
Thermaltake Armor A30-37 Thermaltake Armor A30-38 Thermaltake Armor A30-39 Thermaltake Armor A30-40 specification

Kết luận

Nhìn chung, không phải game thủ nào cũng thích sự cồng kềnh to lớn. Có khá nhiều người chỉ cần 1 thùng máy nhỏ gọn, có khả năng mang theo bên mình để cùng tụ tập bạn bè trong các game MMO hay LANParty chẳng hạn. Ngoài Armor A30, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các thùng máy HTPC trên thị trường để thay thế, tuy nhiên theo tôi Armor A30 là 1 sự lựa chọn đáng giá.

Lý do? Đơn giản vì thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp và ngầu không lẫn vào đâu được của 1 sản phẩm nhắm đến giới game thủ. Armor A30 có thiết kế hài hòa về kích thước và khoảng không bên trong, đủ và đôi chỗ dư dùng cho nhu cầu của 1 gamer. Thương hiệu lớn, kết cấu chắc chắn, tuy nhiên vẫn còn những điểm chưa tốt mà Armor A30 cũng như Thermaltake nên rút kinh nghiệm cho những sản phẩm sau của mình chất lượng hoàn hảo hơn.

Ưu điểm

  • Nhỏ gọn, chắc chắn
  • Đen toàn bộ, thiết kế bắt mắt
  • Gắn được card đồ họa dài, nhiều ổ cứng
  • Đi kèm nhiều quạt làm mát, cấu trúc dễ tháo lắp

Cần cải tiến hơn

  • Không sử dụng được tản nhiệt khí khủng
  • Thiếu công tắc đèn LED
  • Giá hơi cao (~ 200 120 USD trên website Thermaltake)