Windows shutdown có vấn đề

Máy tôi cài WIN XP dạo gần đây cứ đến lúc Shutdown máy thì xuất hiện hộp báo có dòng chữ Windows Shutdowning… rồi mới tắt được. Xin hỏi nó bị lỗi gì và cách khắc phục?
September
Trả lời 14 năm trước
Như vậy là kôhng có vấn đề máy của bạn chỉ chậm trong việc kill process có nghĩa là chậm tắt 1 số ứng dụng đang chạy dưới tray icon mà thôi việc hiện lên thông báo này là bình thường giúp máy save lại những thay đỗi trong wá trình sd máy tính nếu chờ wá lâu bạn có thể chỉnh lải thời gian tắt máy bằng cánh vào run gõ regedit>hkey..user>controlpanel>desktop>hungapp time out>lúc đầu là 20000 hay 500000 gì đòa bạn nháy đôi và chỉnh lại là 200 hay 1 số tùy ý nhưng đừng nhỏ wá ngoài ra thêm ram hoặc tăng cấu hình máy cũng dc(0 cần thiết lắm)
Mr.Đức
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào run ~> regedit ~> chọn nhánh HKEY_CURRENT_USER~> chọn Control panel~> chọn desktop.bên phía phải bạn tìm các nhánh sau : auto end tasks (bạn ) modify nó thành 1.chọn hungapptimeout đổi giá trị thành 200.chọn waitokill apptimeout, đổi thành 200, chọn waittokillservicetimeout đổi thành 200.nếu nhánh nào ko có bạn chuột phải vào khoảng trống, chọn new ~> string value.hy vọng có thể giúp đc bạn :) quên mất, trước khi sửa bạn nên sao lưu giá trị của nó lại đề phòng nếu ảnh hưởng đến máy tính của bạn