Tại sao Laptop không khởi động khi bật on?

Tôi có laptop Acer 5572 tự nhiên bật on máy không khởi động. Nếu cắm sạc vào máy không báo đang sạc, nếu bỏ pin ra chỉ cắm sạc máy vẫn không báo đèn sạc và bật on máy không khởi động. Bỏ sạc và tháo lắp pin rồi bật on vài lần thì tự nhiên máy hoạt động. Máy đang hoạt động mà cắm sạc thì có báo đang sạc nhưng nếu tắt máy thì cũng ngưng sạc luôn. Rất mong chỉ giúp máy tôi bị bệnh gì và sửa ở đâu. (Tôi đã mang máy ra một bệnh viện laptop kiểm tra nhưng không phát hiện ra bệnh gì).
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Theo mô tả của bạn thì có thể chip nguồn trong board mạch của máy bạn đã bị trục trặc. Tốt nhất bạn cứ mang máy lên trung tâm BH của hãng Acer để kiểm tra và thay thế. Giá thay Chip nguồn tầm khoãn 70-90 USD.