Laptop không nhận HDD sử dụng caddy bay?

Hi các bác,
Do bị hư ổ cứng nên mình có mua 2 ổ mới:
1. SSD lắp vào vị trĩ ổ cứng cũ
2.HDD mình mua thêm caddy bay để lắp nó vào thay chỗ ổ đĩa quang.
Công đoạn hoàn tất nhưng mà khi vào bios thì chỉ thấy nhận SSD, cn HDD thì k thấy
Trên đây có bác nào từng gặp và có cách xử lý help em với . Máy em là dell vostro 2421
Thanks các bác!

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể lắp một ổ SSD vào khoang chính của laptop để cài hệ điều hành nhằm tận dụng lợi thế truy xuất dữ liệu nhanh của loại ổ lưu trữ này. Ổ HDD cũ có thể sử dụng Caddy bay để gắn vào máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng SSD và Caddy bay:

- Thứ nhất về ổ cứng SSD, không phủ nhận việc dùng ổ cứng SSD có thể sẽ cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với ổ HDD thông thường. Tuy nhiên, với những cấu hình máy cụ thể (chip, RAM, Windows…) sẽ cho các kết quả là khác nhau và cần chú ý hạn chế những thao tác ghi chép dữ liệu không cần thiết (vì dung lượng SSD nhỏ và càng thao tác ghi chép ít thì độ bền càng cao), và có một số thiết lập của hệ điều hành và các tác vụ thông thường được thiết kế cho ổ đĩa cứng HDD không nên dùng với ổ SSD.

Ngoài ra, có một vấn đề là ổ SSD có hai loại 2.5 inch hoặc 1.8 inch, trong khi HDD SATA thông thường là loại 2.5 inch nên nếu SSD loại 1.8 inch sẽ không lắp vừa các laptop có HDD chuẩn SATA thông thường, do đó để sử dụng ổ SSD cỡ nhỏ kèm laptop Dell của bạn, bạn cần có thiết bị hỗ trợ cắm ngoài.

- Thứ hai về thiết bị Caddy bay, đây là một khay chuyển đổi dùng để lắp thêm ổ cứng HDD vào laptop thay thế vị trí ổ DVD hoặc CD-ROM. Việc sử dụng Caddy bay về cơ bản không có ảnh hưởng đến cấu hình máy hay tốc độ truy xuất so với ổ cứng cắm ngoài, nếu bạn đảm bảo việc cài đặt Windows và phân vùng chuẩn. Caddy bay SATA có 2 loại chính là 12.7 mm và 9.5 mm tùy kích thước và loại HDD gắn trên nó, dùng được cho hầu hết các laptop. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm phổ biến và được ưa dùng trên thị trường nên việc lựa chọn được sản phẩm chính hãng không dễ. Hiện tại khách hàng thường ưa thích sử dụng box HDD cắm ngoài qua cổng USB nên bạn có thể xem xét dùng thiết bị này.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại tôi dùng laptop hp elitebook 2540p màn hình 12.1 inch. Nên ổ cứng của tôi là 1.8 inch. Hiện nay nó đang bị lỗi, vẫn dùng được nhưng cứ báo lỗi hoài. Máy tôi còn bảo hành (bảo hành 3 năm). Nhưng hiện nay tôi được TTBH của HP báo là HP siết chặt chính xách nên phải có hóa đơn chứng nhận nơi mua, đại lý bán máy cho tôi họ nói là đã mua bên USA lâu rồi ko có hóa đơn. Vậy laptop tôi giờ giống như không bảo hành vậy. Tôi muốn thay 1 ổ SSD vào trong laptop này và lấy cái HDD đó làm ổ cứng di động. Nhưng trên thị trường hiện nay SSD 1.8 inch rất khó, và box để bỏ HDD 1.8 inch cũng khó tìm. Vậy vui lòng cho tôi hỏi là tôi có thể mua SSD ở đâu? Vì những nơi lớn như Hoàng Long, Phong Vũ, Thành Nhân, Tân Doanh, .... rất rất nhiều nơi khác tôi đã liên hệ hết và hầu như được báo là không có hàng. Vậy vui lòng tư vấn giúp tôi để tôi có thể mua cái SDD giá vừa phải khoảng dưới 3tr cho 128GB. Nhưng tốc độ cũng không quá tệ, đọc và ghi phải cần tối thiểu từ 250 trở lên tới 550. Xin cảm ơn.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Bạn lắp hdd vô caddy bay rồi vô bios xem có nhận đủ 2 ổ không, rồi vào win vô dísk management xem có thấy ổ hdd không ?

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

MÌnh cho ssd vào bay thi nhận nhưng k boot đc vào win.xem trên win 8pe thì nhận đc
Nhưng riêng cái hdd thi k đc.
Lắp ssd vào bay và hdd vào chỗ cũ thì nhận đc hết
Nhưng vào win 8pe thì bị đơ luôn..kiểu như xung đột ý

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

bạn vào diskmanagement xem cái ổ 500gb có dc đặt nhãn ( D, E ) gì chưa , thường nó không có nhãn thì nó không hiện ra .