Laptop Dell Vostro 1450 hay bị tắt nguồn khi đang làm việc ?

Mấy hôm trước máy tính của tôi bị chết nên phải đi bảo hành. Sau khi đưa về sử dụng thì hay bị tắt nguồn, sau đó máy tự động khởi động lại. Làm việc khoảng 5 phút máy tính lại tự động tắt. Cứ như thế lặp đi lặp lại hoài.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Có thể máy của bạn đã bị hỏng quạt chíp. Khi chip nóng, nó xẽ tự tắt máy.

Bạn hãy xem khi máy hoạt động, quạt chíp có quay không.

Nếu không quay, quay chậm, hoặc quay không đều thì tháo quạt chíp ra, lau chùi vệ sinh lại rồi lắp vào.

Nếu tình hình không cải thiện thì mua chiếc quạt chíp khác về thay, khoảng 100- 150nghìn.

Chúc thành công.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Việc này có lẽ bạn nên kiểm tra lại chỗ tiếp nối giữa CPU Fan vàn con CPU, thông thường người ta sẽ bôi lên đó 1 lớp keo hỗ trợ tản nhiệt cho CPU.

Nếu lớp keo này khô hoặc khi bảo hành, người tháo CPU Fan quên tiếp keo lại thì sẽ làm cho CPU mau nóng.

Máy tính sẽ tự động tắt nguồn khi CPU quá nóng để bảo vệ cho bạn, và sẽ khởi động lại khi CPU nguội dưới mức cho phép.

Thân

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Máy tính bị khởi động lại theo chút ít kinh nghiệm mình có được thì có rất nhiều nguyên do, có thể do bộ nguồn chất lượng kém không ổn định gây hiện tượng sụt nguồn khi đang vận hành, lỗi Ram, lỗi phần mềm, ổ cứng và lỗi quạt cpu.

Trong trường hợp của bạn làm việc đều đều được khoảng 5 phút máy tính tự khởi động lại thì theo tôi khả năng quạt tản nhiệt CPU lỗi là rất cao.

Vì nếu lỗi nguồn hoặc Ram thì thời gian máy khởi động lại thường không có thời gian cố định.

Bạn thử thay một chiếc quạt CPU khác xem sao, sau đó mới thử đến nguồn và các thiết bị khác.

Chúc bạn thành công.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Trước đây tôi cũng đã từng bị tình trạng này.

1- bạn xem quạt chip,nếu nó ko hoạt động,chip main sẽ rất nóng và không đc giải nhiệt thì chỉ sau vài phút nó sẽ tự ngắt để bảo vệ chip.

2-cục nguồn của máy công suất thấp cộng với việc hoạt động lâu(hay nói cách khác là đã cũ) thay 1 bộ nguồn mới.
Máy của tôi thì bị cả 2 trường hợp,tôi đã khắc phục và lại chjy ro ro rôi. Bạn thử xem sao nhé.

Chúc thành công!