Laptop Dell và lỗi hay bị tắt nguồn ?

Con laptop dell inspiron 1525 của em gần đây hay gặp vấn đề này:

- Khi vào web hay làm word, lập trình j đó thì máy chạy bình thường từ sáng đến chiều vẫn ko bị tắt nguồn, nhưng phần tiếp xúc giữa laptop và mặt bàn cũng khá nóng.
- Khi xem phim các file .avi hoặc .mkv cũng đc khá lâu, nhưng thỉnh thoảng xem độ 2 tiếng nó cũng bị ngắt nguồn.
-Khi vào game online hoặc chạy nhìu ứng dụng 1 chút cái cpu usage lại lên 100% và đc vài phút nó ngắt nguồn luôn! còn 1 số trường hợp nữa là load flash trên firefox, ie thì cpu usage cũng bị như thế và cũng tắt máy luôn
-Lúc mới mua về, em hay burn phim ra DVD = ổ DVD của máy vẫn bình thường, mấy cái liền 1 lúc vẫn đc, nhưng dạo này gặp lỗi ấy ko burn đc nữa, cứ đang burn lại bị tắt nguồn.
-Đã quét virus = kis11 trên forum cung cấp, nhưng quét đc 1 lúc cũng ngắt nguồn.

Lỗi này ngày càng hay xảy ra hơn, và thời gian chơi game càng ngắn hơn đã bị ngắt!

Vậy lỗi đó xuất phát từ đâu, và giải quyết như thế nào ạ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cái này là do tản nhiệt của laptop có vấn đề , bạn nên đem đến trung tâm bảo hành nhờ nó vệ sinh và kiễm tra hệ thống tản nhiệt đi .

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
Cái đó là do quá trình ban sử dụng rồi bị thôi,chứ cái đó bạn yên tâm là không phải do dòng máy đó vì mình cũng đang sử dụng dòng máy này.rất ổn định.tôt nhất là bạn đem ra trung tâm bảo hành đi,có thể là lỏng ram ,tháo ra lau lại xem,dễ lắm,mấy con ốc phía sau ấy,lau cả 2 thanh luôn,mình thỉnh thoảng cũng bỏ ra vệ sinh cho em nó, hoặc cũng có thể là bám bụi nhiều quá bộ phận tản nhiệt làm việc không nổi, vì bạn nói xem phim hay chơi game thì bị tắt còn dùng office thì không(xem phim hay chơi game thì nóng hơn mà).
djshg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là máy bạn lâu ngày bụi bẩn bám nhiều do đó hệ thống tản nhiệt hoạt động không tốt dẫn đến may bị nóng. Bạn nên tháo máy ra và vệ sinh sạch bụi bẩn cho các linh kiện như Ram, quạt tản nhiệt,…bôi gel tản nhiệt mới cho CPU thì tình trạng trên sẽ không còn nữa.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đồng ý với ý kiến cho rằng Cpu chạy với nhiệt độ quá cao khiến cho Cpu tự ngắt để bảo vệ hệ thống, bạn nên đem máy qua trung tâm BH nhờ họ xử lý giúp, hoặc bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa để các bạn NV bên mình sẽ hỗ trợ và xử lý giúp bạn.

Chúc bạn thành công.