Màn hình laptop tự tắt khi đang làm việc ?

Chán thật. Mình đang làm việc thì màn hình laptop lại tắt. Khởi động lại thì không được.mới dùng khoảng 30p mà máy đã nóng rồi. giúp mình với.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân thì có khá nhiều, vài ý kiến để anh tham khảo :

- Nguyên nhân đầu tiên là do máy quá nóng : có thể do anh đặt máy trên bề mặt mềm như chăn nệm hoặc trên đùi, cũng có thể do bụi bặm, vải sợi lọt vào bộ phận tản nhiệt quá nhiều.

Lưu ý là phải đặt laptop trên mặt phẳng cứng và nếu đã sử dụng lâu ngày (tối đa 3 năm) thì phải tháo máy ra vệ sinh bảo trì.

- Nguyên nhân thứ 2 là do cấu hình máy không phù hợp với phần mềm.

Ví dụ: máy của anh khá yếu, không phù hợp lắm với Windows 7 (Máy chạy Pentium Dual Core khá kén hệ điều hành).

Tôi cũng đang dùng một máy có cấu hình cũng thấp, và với tôi thì Windows XP Pro Services Pack 2 bản gốc của Microsoft là phù hợp nhất.

- Nguyên nhân thứ 3 là do xung đột phần mềm. Anh hãy thử gỡ bỏ những phần j xem smềm vừa cài đặt xem sao. Lỗi này tương đối khó chẩn đoán, thường là các phần mềm bảo mật tranh chấp quyền kiểm soát gây ra. Anh nên sử dụng các gói phần mềm bảo mật tích hợp, tuyệt đối không cài 2 phần mềm bảo mật đồng thời, không sử dụng antivirus và tường lửa của 2 hãng khác nhau.

Nếu đã làm các bước trên mà máy vẫn còn hay treo, anh hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành của Hãng.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Dear bác!

Bác thử xem cài đặt phần mềm xem có bị lỗi phần mềm ko nhé, nếu vẫn bị bác thử làm các bước sau :

Bác thử kiểm tra xem khi tắt màn hình có hiện tượng bóng mờ không ạh. Nếu đúng tình trạng thì con của bác có thể bị lỗi về phần LCD ạh.

Theo mình đoán có thể như sau :
1- Bo cao áp bị vấn đề.
2- LCD bị lỗi (Đèn hình LCD)
3- Công tắc LIB để chuyển chế độ Standby bị vấn đề.

Những lỗi liên quan đến phần cứng như thế này cần phải kiểm tra kỹ để có kết luận chính xác ạh.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên bạn phải xác định giúp mình xem màn hình tắt thì hệ thống máy có hoạt động hay không, ngoài ra, bạn hãy chú ý đến nhiệt độ của máy, nếu máy nóng quá thì có thể là do nhiệt ở Vga hay của Cpu quá cao, nên có thể sẽ là nguyên nhân. Với trường hợp này thì cần tháo máy vệ sinh, tra keo tản nhiệt và xử lý bô phận tản nhiệt của máy là xong, tại HN, bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa để được tư vấn và xử lý.

Chúc bạn thành công và may mắn.

Phòng kỹ thuật siêu thị máy tính Đăng Khoa - 04.37724772 máy lẻ 31