Tư vấn nâng cấp phần cứng của laptop Dell Vostro 1000 ?

Mình đang dùng laptop Dell Vostro 1000 được 3 năm, nay muốn nâng cấp phần cứng của máy như Ram, AMD lên liệu có được không?

Ram hiện tại của Mình là 1GB mình muốn nâng cấp lên 2GB, AMD của mình hiện là 256 cad rời liệu nâng cấp lên thì tối đa được bao nhiêu. Mong các bạn giúp đỡ.

Cám ơn rất nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Với laptop bạn có thể nâng cấp thông số phần cứng ở một vài phương diện thôi, bạn có thễ dễ dàng nâng cấp RAM và CPU với điều kiện giới hạn main của bạn cho phép. Ổ cứng thì nâng cấp dễ dàng hơn hai bộ phận kia.

Còn card mà muốn nâng cấp thì hơi khó, tuy là card rời nhưng hầu hết các hãng máy đều tích hợp mảng chip GPU ấy lên thẳng main, trong nhiều trường hợp là khó hay không thể thay khác mà chỉ có thể thay thế linh kiện cùng loại, nếu muốn nâng cấp thì không gian còn trống trong máy chưa chắc đã phù hợp với linh kiện mới....

Hơn nữa khi thiết kế một máy thì các thông số đã tối ưu... việc tự nâng cấp đôi khi đem lại cho bạn nhiều rắc rối đấy.

Theo mình thấy Vostro 1000 của bạn chỉ nên nâng cấp ở mức độ Ram-> 2G, và thêm dung lượng ổ cứng bằng cách thay ổ cứng khác nếu bạn muốn. Còn những thứ khác nếu có thể nâng cấp được thì mình nghĩ nó khá khó khăn và tốn kém đấy, hãy chờ cơ hội đổi máy mới nếu bạn không bị nhiều áp lực nhé ^^.

Vài dòng chia sẻ với bạn. Chúc bạn nhiều thành công và sức khỏe.