Hỏi chút về lỗi CP 510 ?

Mình vừ nhận sử jup bà chi cơ quan con ComPaq 510 ! máy vào chạy win 15 phút là bị treo !
Mình mang bộ ghost free lam 1 nhát an ngay ! ghost song bỏ đĩa khởi động thì máy ko vào được win báo lỗi ko tìm thấy ổ cứng hoặc hệ thống lội!
mình ghost phát nữa song khởi động lại vào kiểm tra VC vẫn thấy ổ cứng cho chạy khởi động từ đĩa vào win chạy bình thường ! nhưng bỏ đĩa ra lại báo lỗi ấy !
đã vào PQ chia lại ổ chạy tesbets ổ
không hiểu sao ! po tay ! chưa gặp bao giờ !
pà con giúp nhé !
NGHÈO MÀ CÓ TÌNH

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu trước đây máy đang dùng win 7 thì bác làm như thế sẽ không được đâu. Mặc định của win7 là sẽ boot trước từ phân vùng 200Mb trên HDD. Bác dùng Acronis hoặc PQPM trong Hiren't boot để Active phân vùng win ghost của bác là được ngay ý mà!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Trường hợp như bạn mô tả thì khả năng là phân vùng ổ C chứa HĐH chưa được kích hoạt ( Active) thế nên hệ thống vẫn không nhận được, để xử lý tình trạng này thì đơn giản bạn chỉ cần boot vào phần Pq magic chọn chuột phải và chọn Active cái phân vùng ổ C lên là được thôi.

Chúc bạn thành công.