Lenovo ThinkPad T61 bị lỗi hiển thị ?

Cơ quan mình xài máy xách tay Lenovo ThinkPad T61, cấu hình cơ bản như sau: CPU: T7300 RAM: 1GB VGA: NVIDIA Quadro NVS 140M Graphic Card HDD: 120GB Tình trạng hư hỏng: Hôm trước đang giảng bài, trình chiếu PPT thì bị cúp điện liên tục vài lần (sử dụng cáp VGA nối với máy chiếu, máy tính thì có xài adaptor và gắn pin). Sau đó thì con ThinkPad của mình không lên hình nữa. (Màn hình máy xách tay không lên, kết nối với máy chiếu hoặc màn hình khác bằng cáp VGA thì thấy bị sọc toàn màn hình, boot vào win xp thì mất hình luôn ). Mình đã khắc phục bằng cách cài lại win xp thì thấy máy vẫn hoạt động được khi không cài Driver NVIDIA Quadro NVS 140M (màn hình máy xách tay không lên nữa, kết nối với màn hình khác bằng cáp vga thì được, dĩ nhiên là với VGA mặc định của win xp). Khi mình cài Driver NVIDIA Quadro NVS 140M theo đĩa driver kèm theo thì nó lại hư như cũ. Không thấy hình ảnh gì cả, kể cả màn laptop lẫn VGA gắn ngoài. Xin các bác cao thủ giúp mình với. Cách khắc phục như thế nào và chi phí bao nhiêu ạ. Chân thành cám ơn các bác.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nhiều khả năng con GPU của bạn đã bị defect - một bệnh phổ biến của GPU nvidia thế hệ G84 -94 gì đó

trước hết bạn kiểm tra xem laptop của bạn còn bảo hành ko, nếu còn thì rất tốt, còn nếu ko thì cách duy nhất là đi đóng lại GPU, hên xui .

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn
Mình cũng đồng ý với ý kiến mọi người nói trên
Rất có thể máy của bạn đang bị lỗi GPU
Biểu hiện là khi cài driver gpu máy sẽ ko lên hình được hoặc treo máy, nếu ko cài thì máy vẫn chạy được nhưng gpu chạy ở mức tối thiểu.
Cách khắc phục với nhưng bệnh này có thể thay = gpu mới nhưng dòng thinkpad main thường bị đổ nhiều keo chân chip khi thay hay bị hỏng chân chip trên main có chạy được thì rất yếu .
Phương án tốt nhất là thay = main mới hoặc thay sang dùng main card hình intel
trên đây là góp ý cá nhân
Nếu bạn cần đổi main mới chính hãng liên hệ mình nhé 0916286107 hoặc Ym: laptop_pro2006 (main đã sửa rồi vẫn đổi được nhưng phí dịch vụ sẽ cao hơn)
chúc bạn thành công !

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Khả năng cao nhất là máy bạn đang bị die con Card Vga rời rồi, bạn đem máy qua trung tâm sửa chữa uy tín nhờ họ kiểm tra giúp cho, hoặc nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ hõ trợ kiểm tra và xử lý giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

nguyen manh hiep
Trả lời 13 năm trước

do NVIDIA Quadro NVS 140M Graphic Card của bạn có vấn đề...mang ra hàng bảo hanh thôi bạn ơi

HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
a
T530 i5-3340 4G 320 15" gia 5tr7
T520 i5-2540 4G 320 15" gia 5tr
T510 i5-560 4G 250 15" 4T5

T430 i5-3340 4G 320 14"webcam gia 5Tr5
T420 i5-2540 4G 250 14"webcam gia 4tr5
T420 i7-2620 4G 250 14"webcam gia 6tr
T410 i5-540M 4G 250 14" 3Tr9

T500 P8700 2G 160G 15'' gia 2Tr5
T400 P8700 2G 160G 14'' gia 2Tr5
T61p T7300 2G 160G 14" gia 2Tr
R60 T7200 2G 160G 15" gia 1Tr8

alo 0933448955 phattrienphatdat.vn