Lenovo Thinkpad T61 sao lại nóng quá vậy ?????????

Em vừa mua một em T61 Based on 7663 : BH 2011 T7300(2.00GHz 4m), 2GB RAM, 100GB 7k2 16m HD, 14.1in 1440x900 LCD, 128MB nVIDIA Quadro NVS 140M, pin 4 cell 38khw, 2h30' CDRW/DVDRW, Intel 802.11agn wireless, Bluetooth, Modem, 1Gb Ethernet, UltraNav, Secure chip, Win xp pro Gia 13triệu 800 like brandnew Về chạy thử thấy nhiệt độ chip và ổ cứng lúc nào cũng tầm >50, GPU >62 Các bro đã dùng T61 cho e ý kiến, nhiệt độ đấy là cao hay bình thường?, có phải do card tỏa nhiệt nên nó thế không? Xin các bro giúp để em còn ý kiến bác bán hàng
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái card nì vốn nó nóng bro ạ, anh mình dùng một con T61 full option cũng thấy nó nóng ghê gứm, nhưng mình nghĩ IBM nó là trùm rồi, không phải lăn tăn. P/S: Cẩn thận thì vào trang Lenovo update bios mới nhất đi, không quen thì gửi đầy đủ model mình tìm cho.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Dòng T có VGA rời vốn dĩ đã nóng rồi với lại con này còn vga quadro thì cũng nóng hơn bình thường. bác mua con này mà lại đi mua pin 4cell thì chả mấy chốc mà toi pin. dòng này phải kiếm pin ít nhất phải 6cell ko thì tốt phải 9cell chứ không pin tải ko đủ nhanh chai lắm
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
RMClock http://cpu.rightmark.org/products/rmclock.shtml Hướng dẫn: http://evilandi666.de/2009/06/undervolting-for-beginners/ Tpfancontrol http://www.staff.uni-marburg.de/~schmitzr/donate.html Bạn thử dùng RMClock để hạ điện thế và cân bằng tốc độ của cpu, nó cũng giảm đc phần nào nhiệt. Còn về card graphic thì bạn nên cài driver mới nhất từ trang chủ lenovo.com sau đó dùng trình quản lý điện và pin của Thinkpad. Trong đó có option cho phép máy tự điều chỉnh tốc độ làm việc của GPU. Khi nào cần thì GPU mới chạy với tốc độc cao. Khi bạn hạ được nhiệt rồi thì khi đó cài tpfancontrol, chương trình này giúp bạn điều chỉnh quạt gió vì mặc định của THinkpad hơi "nhạy cảm" quá nên nhiều khi quạt chạy khá ồn. Sau khi làm đc tất cả các bước này rồi thì Thinkpad mới thực sự là thinkpad : nhẹ nhàng, êm ái và tin cậy.
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chả biết máy các pác thế nào mà con T61 mình xài cực ổn gần 2 năm rồi, chỉ nóng khi chơi games thôi.games thì vắt kiệt vid nên máy nóng cũng phải thôi còn bình thường thì cực ổn