Dòng lap nào hiển thị màu sắc trung thực nhất?

Các bác cho em hỏi tí: trong các hãng laptop thì màn hình của em lap nào cho màu sắc hiển thị trung thực nhất ( em em đang tìm một em lap để làm đồ họa có liên quan tới in ấn ảnh). Các bác giúp em với nhé, thank các bác nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu làm việc đồ họa in ấn yêu cầu độ trung thực cao thì ko ai làm nó trên lap cả bạn ơi. Vì Panel của lap ko tốt = các panel của màn hình ngoài.

Nếu vẫn muốn làm trên lap thì hãy chọn những con MacPro đó bạn. Độ trung thực cao hơn các loại lap khác.

Còn về RGBLed thì hàng này VN rất ít. Phải build trên site rồi nhờ ng mua về VN mới có.
Chất lượng của màn hình RGBLed ko như những ng khác nói đâu. Tuy dãi màu rộng gần như là bao phủ 100% dãi màu RGB của adobe, nhưng máy in ko thể đạt được tới mức độ đó của dãi màu. Nên khi in ra thì màu sẽ ko đc hiện thị giống như trên máy

So sánh 2 màn hình MacPro với RGBLed của Dell thì màn hình của Dell cho màu sắc tương đối chi tiết hơn là MacPro. Khi so sanh tông màu đỏ hoặc xanh dương thì màn RGBLed có vẻ hơi bị chói(nhất là màu đỏ).(Cái này là mình so sánh thực tế giữa con MacPro và con Dell Studio XPS RGBLed)

Kết luận cuối cùng, nếu chỉ chỉnh sửa trên máy hoặc dùng để làm videoclip thì RGBLed tốt nhất. Nhưng để in thì MacPro trung thực hơn

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Về màn hình thì sơ sơ là thế này:
- các laptop business như thinkpad T hay elitebook p có thể bỏ qua vì màn hình của nó đều là panel Tn 6-bit, dải màu rất kém, deltaE cao
- màn vaio tạo cho người xem có cảm giác màu sắc sặc sỡ nhưng cũng chỉ là TN 6-bit, độ lệch màu cao
- Macbook pro dùng panel TN 8-bit, cho dải màu rộng hơn các laptop thông thường nhưng độ chính xác màu hạn chế
- muốn có dải màu tốt thì chỉ có mấy laptop mobile workstation cỡ elitebook 8730w hay thinkpad W5xx/W7xx. XPS 16xx cũng là một laptop có màn hình tốt
cái gọi là màn RGB LED trên XPS 16xx hay 8730w dreamcolor không phải là màn LED mà là màn LCD dùng đèn nền LED, nhưng thay vì dùng LED trắng như thông thường thì nó dùng 3 đèn LED riêng biệt - red, green, blue để chiếu sáng. điều này cho phép cân chỉnh màn hình - calibrate dễ dàng hơn, cho tông màu chuẩn hơn thông thường