Máy Dell không hiển thị lên màn hình ?

Máy tính của em đang chạy tự nhiên màn hình tối om, đèn ở chuột không sáng, bàn phím đèn vẫn sáng nhưng em không tắt num lock được case của em vẫn chạy bình thường.

Em phải tắt máy bằng nút khởi động (máy của em hãng dell), sau đó em khởi động lại thì máy chạy được khoảng 10 phút lại bị như trên. Em không hiểu tại sao lại như vậy. Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách giải quyết lỗi đó.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng này là hiện tượng bị treo máy đó bạn à. Nguyên nhân: có thể do CPU nóng quá, hoặc cũng có thể bị lỗi mainboard. Khắc phục: bạn tháo vỏ case ra sau đó tháo quạt ra vệ sinh rồi tra keo tản nhiệt vào rồi kiểm tra lại xem có đỡ hay không? Nếu vẫn bị bạn hãy mang ra quán nhờ kỹ thuật kiểm tra chi tiết nhé.