Đánh giá chất lượng laptop HP DM4T- sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế và tính năng giải trí ?

Dòng này mới ra, mình nhìn cũng đẹp lắm, đang định mua nhưng ko biết chất lượng thế nào ạ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

(Zing) - Sản phẩm mới của HP là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế vỏ kim loại mỏng nhẹ, bắt mắt cùng khả năng thực thi tốt, đa dạng các tính năng giải trí và có thời lượng chạy pin lâu dài nhưng giá rất cạnh tranh.

HP Pavilion dm4t có trọng lượng 1,95 kg, kèm pin là 2,4 kg. Nổi bật trên thân máy màu bạc chất liệu kim loại cao cấp mỏng chừng 2,5 cm là họa tiết vân gợn hiện đại, cá tính. Laptop HP sử dụng màn hình gương công nghệ LED nền với gờ bảo vệ bằng plastic bao quanh, ngay phía trên là webcam và micro cho chat video. Theo đánh giá của PC Mag, màn hình 14 inch, tỉ lệ 16 :9, độ phân giải 1.366 x 768 pixel cho hình ảnh sáng rõ và sắc nét hơn màn hình của Dell Inspiron 1464 hay Asus U30Jc-1A trong cùng phân khúc, song vẫn hạn chế về góc nhìn và khả năng hiển thị ngoài trời sáng.

Bàn phím chiclet màu đen tương phản mạnh với vỏ máy màu sáng, tạo điểm nhấn trong thiết kế, rất thoải mái cho người dùng nhờ các phím đặt nổi và trải rộng. Touchpad cùng 2 phím chuột phía dưới rất nhạy và êm. Bên cạnh đó, lệch sang phải là khe nhận dạng vân tay nâng cao tính bảo mật giúp người dùng dễ dàng quản lý tài khoản truy cập máy cũng như login nhanh và an toàn hơn vào các forum và trang web ngoài Internet.

Duy trì điểm mạnh của laptop HP so với sản phẩm của nhiều hãng khác, Pavilion dm4t sở hữu đầy đủ các cổng kết nối. Cạnh trái gồm cả ngõ xuất hình HDMI và VGA truyền thống, chân mạng LAN, khe cắm headphone và micro cùng cổng USB eSATA tích hợp. Thêm 2 cổng USB bên cạnh phải cùng ổ ghi DVD-RW và chân nguồn. Phía gờ trước mặt có đầu đọc thẻ 5 trong 1 và hệ thống loa đôi. Loa của dm4t khá hoàn hảo trong vai trò hệ thống âm thanh di động ở laptop, kết hợp với màn hình gương chất lượng, người sử dụng có cơ sở để thưởng thức các bộ phim hay, lời thoại trong trẻo, nhạc nền âm bass đủ mạnh.

Xét về khả năng thực thi tổng thể, HP dm4t đạt 5516 điểm với thử nghiệm 5516, tốt hơn cả IdeaPad Y460, 5186 điểm. IdeaPad Y460 đắt hơn dm4t 150 USD nhưng có ổ cứng HDD 500 GB và card đồ họa rời. Về thời lượng dùng pin, dm4t mạnh hơn hẳn so với đối thủ. Pin Lithium-ion 6-cell đi kèm máy có thể xem DVD tới 4 giờ 30 phút, gấp rưỡi khoảng thời gian 2 giờ 50 phút của IdeaPad Y460, và cũng cao hơn mức trung bình 3 giờ ở dòng laptop mỏng nhẹ. Kết quả thử nghiệm của Computershopper cho biết với các ứng dụng cơ bản như lướt web và soạn thảo văn bản, thời lượng chạy pin của HP dm4t có thể lên tới 6 giờ.