Laptop nóng là shutdown ?

Có bạn nào chỉ mình tí được không,tình hình là má laptop của minh bị nóng hdd tự động reset ,có khi bị shutdown luôn bây giờ mình làm sao,thường thì máy bị nóng cpu, thôi nhưng máy mình kì quá nè cảm ơn các bạn , các bạn giúp mỉnh với ha thanks nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Nếu bạn có tay nghề về laptop thì có thể tự xử lý được.
- Đầu tiên nên kiểm tra lại quạt tản nhiệt dành cho CPU và có thể kiểm tra độ nóng của HDD khi máy đang hoạt động.
- Cũng giống như ý kiến của anh trumusb thì bạn xem lại chip cảm biến nhiệt.... vì máy đã hết hạn bảo hành, nhưng nếu muốn mang ra ngoài thì bạn vẫn có thể mang đến nơi mà bạn đã mua máy hoặc là trung tâm bảo hành chính hãng, tất nhiên là sẽ tốn phí nhưng họ sẽ "nâng niu" chiếc Laptop của bạn hơn... vì bạn là khách hàng cũ mà.

ha
Trả lời 12 năm trước

theo anh máy em có 3 khả năng
1-máy em bị virut, kiểm tra chính xác nhất bằng cách cài lại win,đóng băng ổ C rồi test xem còn hiện tượng thế ko?
2-nhiệt độ của chíp cao quá ,dòng chíp đời mới có chế độ tự ngắt khi nhiệt độ cao quá có(nhiệt độ chíp, vòng quay của quạt.... em có thể kiểm tra bằng everest ,trên 90 độ thì coi là cao,dòng penD là nóng nhất, còn quạt phải chạy hơn 3000v/ph mới có tác dụng giảm nhiệt cho dòng chíp mạnh này)
3-nguồn của em ko ổn định, công suất thực của nguồn ko đáp ứng đc công suất tiêu thụ của các linh kiện trong máy (lưu ý, công suất ghi trên nguồn là công suất cực đại,và nên chọn nguồn có thương hiệu....trên diễn ddanf cũng có một bài viết về nguồn máy tính rồi)
Cũng cần xem điện áp đầu vào có thấp quá ko,nên nguồn ko đạt công suất cần thiết,mượn ổn áp về là biết ngay hiệu quả.
Bản thân mìng nghiêng về nguyên nhân do nguồn
Cứ thử lần lượt để loại trừ dần sẽ tìm ra nguyên nhân, có giải pháp phù hợp.
Nếu vẫn chưa tìm ra thì nên mang đi bảo hành để đc hỗ trợ chính xác nhất