Máy laptop Lenovo bị nóng ?

xin chào mọi người!

Mình dùng cái laptop lenovo G460 khoảng hơn 2 tháng. Mình thấy nó nóng ở chỗ đặt tay trái đến chỗ chuột cảm ứng. Nhiệt độ của nó gần giống với nhiệt độ của hơi thoát ra của phía quạt laptop.Khi để tai ghé sát vào thân máy thì nghe tiếng kêu é é ( ngồi tư thế bình thường thì không nghe tiếng gì). Không biết máy này có bị lỗi phần ổ cứng hay cái gì không?

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Tôi có những lời khuyên này dành cho bạn để bạn giảm thiểu nhiệt tỏa ra của laptop trong quá trình vận hành. Nếu bạn để tình trạng này đến năm 3 thì nó sẽ đỗ bệnh. Sau đây là vài cách bạn nên thực hiện để giảm overheat:
-Chọn một OS nhẹ như XP chẳng hạn, sau đó so sánh nhu cầu và gở đi các bộ phận của OS mà bạn không sử dụng.
- Thường xuyên chống phân mảnh và hạn chế sử dụng CD driver.
- Giảm độ sáng màng hình đến mức có thể.
- Thường xuyên lau chùi Laptop. Còn việc để dock dưới đáy là không hiệu quả.
- Hạn chế xử dụng phần mềm nặng và chơi game nặng đối với laptop.

pq
Trả lời 13 năm trước

Việc đo bình thường, bạn nên sử dụng docking ở dưới đế có gắn 3 quạt cho mát máy khi bạn chay nhiều chương trình một lúc, hoặc chạy lâu.