Cho em hỏi về Pin của HP DV4-T1300....?

E mới mua con HP DV4-T1300, core2 duo P8600,em muốn hỏi là dòng HP này có phải tự ngắt nguồn không? vì khi em sạc pin đầy, nó tắt đèn và sờ vào pin thì ko thấy nóng.Người ta nói khi mới mua cần xả pin rồi sạc 8 tiếng, em sạc được 2 tiếng thì pin đã đầy, máy tắt đèn sạc, và em chờ thêm 1 tiếng thì pin vẫn bình thường, ko có nóng lên.Xin các bác cho e biết thế nào là tốt nhất.E rất sợ vấn đề Pin vì e đã ra đi 2 em Acer cũng vì Pin.
em xin cám ơn các bác nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Vụ xả và sạc lúc mới mua thì mình không biết, nhưng nếu đã sạc đầy pin thì máy tự động ngắt nguồn điện nên đèn LED sẽ tắt, yên tâm là không có gì đâu . Máy mình lúc mới mua cũng thế, bây giờ pin vẫn xài 2 tiếng mới sạc.

djshg
Trả lời 14 năm trước
Bây giờ pin laptop có chế độ tự ngắt khi đã xạc đầy rồi, nên bạn ko có gì phải lo lắng. Theo mình biết thì pin laptop bây giờ chỉ còn vấn đề Nhiệt độ quá nóng thì là còn ảnh hưởng đến quá trình chai pin thôi, còn lại thì ko còn gì phải lo lắng cả .
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Đúng là 3 lần đầu tiên bạn nên xạc 8 tiếng để máy có thể nhớ mức pin ban đầu. Những lần sau xạc full là có thể rút ra được rùi và chỉ khi máy báo pin yếu mới cắm xạc. Khi pin đầy máy sẽ tự ngắt và chuyển qua chế độ xài adaptor nên bạn không phải lo gì nữa.