Cấn Tư Vấn Chọn HP DV4 hay Dell Studio 1458 ?

Sau một thời gian để dành và tìm hiểu em chọn được 2 con sau phù hợp với túi tiền của em đó là HP DV4 và Dell Studio, nay em lập topic này xin các bác một lời khuyên em nên chọn con nào. cám ơn các bác nhiều nhiều * Dell Studio 1458 CPU: Intel® Core™ i5-520M 2*2.40Ghz 4 Threads, Turbo Boost to 2.93Ghz 3MB Cache .Ram: 4GB DDR3-1333Mhz .HDD: 500GB SATA .VGA: 512MB DDR3 ATI® Mobility™ Radeon® HD 4530 .Ổ Quang: DVD±RW .Màn Hình: 14.0inch HD WLED TrueLife,Blueto oth/Webcam .Pin: 6 Cell .Trọng lượng: 2.02 Kg .OS: Win 7 Home 64bits .Tình Trạng: Mới 100% .Thời gian Bảo Hành: 12 Tháng.Giá bán: 18.886.000 * HP DV4i CPU: Intel® Core™ i5-430M 2*2.26Ghz, Turbo Boost to 2.53Ghz 3MB Cache .Ram: 6GB DDR3 .HDD: 320GB SATA .VGA: ATI Radeon Mobility HD 512 Rời .Ổ Quang: DVD RW Double Layer LightScribe .Màn Hình: 14.1 inch WXGAHigh Definition BrightView Widescreen Display (1280x800) .Pin: 6 Cell .Trọng lượng: 2.2 Kg .OS: Win 7 Home 64bits .Tình Trạng: Mới 100% .Thời gian Bảo Hành: 12 Tháng .Giá bán: 18.335.000
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mình thì đã dùng HP nhưng chưa dùng qua hàng dell tuy nhiên có vài người bạn đã dùng dell nên đưa ra một số nhận xét thế này:
Về khả năng tản nhiệt: HP thường nóng hơn dell tầm khoảng 1-2 độ C
Về pin: pin của HP dễ bị chai hơn pin của dell
Về thẩm mỹ: HP đẹp hơn Dell (Cái này còn tuỳ ng nhận xét đánh giá)
Về độ bền: vì HP có lớp vỏ bóng thành ra dễ bị trầy xướt hơn dell
Tóm lại mình chọn dell vì đã quá ngán HP.
Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác

pq
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì bạn nên chọn dòng Dell studio, pin dùng tốt, kiểu dáng chắc chắn. Thích hợp trong việc đi lại di chuyển và làm việc. Dòng Dv4 có thiết kế bắt mắt nhưng pin khá kém sau một time sử dụng. Dv4 thích hợp cho nhu cầu giải trí hơn là làm việc

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Core i thì mình ko biết , nhưng DV4 chip core 2 thường chạy khá nóng, để idle + chat chit lướt web temp thường dao động khoảng 50 độ có dư. màn hình hiển thị ko thật hoàn hảo (xác suất xuất hiện dead pixel khá cao, kể cả hàng mới đập hộp bóc tem), pin nhanh xuống cấp

Dell Studio đế fím hơi mỏng,cảm giác gõ ko sướng bằng dv4 (hiện tượng flex), màn hình chất lượng tốt hơn, máy cũng ko quá nóng, pin chưa test qua