Laptop Vaio kêu tách tách rất to?

Con Vaio BZ560 của e dạo này kêu tách tách rất to ở phía gần quạt gió , e nghi là do HDD , khởi động lên là kêu và có lúc kêu liên tục , nghe rất khó chịu . e dùng soft HDDfile kiểm tra thì báo ổ là Toshiba 1246GSX , như thế là máy bị thay ổ phải ko ạ? Giờ xử lí như thế nào mấy a :((
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chuyện liên quan đến phần mềm thì dễ xử lý, còn liên quan đến phần cứng, nhất là khi máy phát ra âm thanh lạ như thế, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng của máy để bảo hành nếu còn thời hạn, còn không thì mang ra dịch vụ nhờ người ta xem giúp, càng nhanh càng tốt. Vì tình trạng này kéo dài thì máy của bạn sẽ giảm tuổi thọ, có thể sẽ hư hỏng trong nay mai. Nếu lúc trước bạn có mang đi bảo hành, hoặc sửa chữa, xui xẻo gặp nơi không uy tín, có thể họ đã đánh tráo một vài phụ kiện trong máy không chừng. Bạn phải hết sức cẩn thận!