Laptop phát ra tiếng kêu lách tách ?

Em vừa mua hôm qua con Dell Inspiron 1420, nhưng khi ngồi cạnh máy thì thấy thỉnh thoàng có phát ra tiếng lách tách rất nhỏ( nhưng ngồi cũng nghe đc,ko cần phải áp tai vào ) Không biết đây có phải do ổ cứng kêu hay không?( Ổ cứng ở bên trái bàn di chuột nhỉ?) nhưng tiếng lách tách hình như ở bên phai của bàn di chuột Vẫn còn thời hạn đổi máy không biết em có nên mang ra đổi không? Các bác cố gắng trả lời giúp em nha.Cám ơn à quên, em test HDD bằng HDD life thì thấy đc 77%,nhưng mà đây là máy mới em nghĩ phải tầm >90% chứ ạ
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử dùng phần mềm test mhdd trong đĩa LHT mới nhất xem sao. Nếu bị bad nhiều chắc chắn bạn nên bảo hành. Theo mình nghĩ tiếng lách tách không phải do ổ cứng mà có thể do quạt chip gây ra.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Tiếng kêu lách cách của ổ cứng là chuyện bình thưòng bạn à vấn đề là bạn phải xác dịnh dúng vị trí... ngoài ra còn có tiếng kêu của cd nữa.. và còn nhiều loại tiếng kêu khác nếu bạn thính tai một chút... tóm lại bạn fải biết là nó fát ra từ đâu
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ thì đó là do quạt làm mát của bạn thôi. Mình không có máy Dell nhưng quạt mình ở bên phải. khi máy nóng quá nó tự động chạy và cũng phát ra tiếng kêu như vậy. Bạn nên xem lại nhé, nếu là ổ DVD thì chỉ lúc khởi động máy hoặc đọc đĩa mà kêu là chuyện bình thường. Chào bạn
thao mai
Trả lời 10 năm trước
nghe giống tiếng click chuột phải không bạn, lâu lâu nó kêu một cái tuy nhỏ nhưng hơi khó chịu phải không, lach tach.. ổ minh cũng wd640bpvt của asus. cuối năm ngoái mình cũng đau đầu vì nó, cuối cùng biết là do firmware của cái ổ, lên tìm dc trang web núớc ngoài tìm dc 1 sòft giải quyết. nhắn tin yahoo harry.pham89 của mình dfi mình upload cái dfos lên media fire rồi hướng dẫn bạn chi tiết...
Lê thị linh
Trả lời 10 năm trước

Máy mình thỉnh thoảng cũng bị như vậy, nhưng mình thu nhỏ màng hình là hết, nên không bít bị gì