Mình mua con lenovo Y410 nhưng nó bị hư ổ đĩa DVD ?

Lên mạng xem thì mới biết dòng máy này dùng ổ đĩa nuốt nên rất dễ bị hỏng. Mình xin ý kién của các bạn gần xa nếu ai đang dùng dòng máy này mình có nên thay ổ đĩa mới ko?(2,2 tr lận đó).vì mình sợ cái loại ổ đĩa này dễ bị hư quá, ko biết thay mới rồi lại hư nữa thì khổ?( hu hu). hay là nên mua ổ đĩa dùng ngoài gắn qua USB zậy mấy bạn? cảm ơn lời đáp của các bạn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn ko nói rõ nó hư là do đâu ? nếu do lỗi của nhà sản xuất thì họ sẽ bảo hành cho bạn ko tính phí mà ? còn nếu bạn cần thay mới mình sẽ đưa ra cho bạn có thể tham khảo: Ổ đĩa gắn trong: - tiện lợi, làm khít khe trống lắp ổ của laptop tránh côn trùng sâm hại máy gây hỏng hóc máy... Ổ đĩa gắn ngoài quá chuẩn USB: Tiện lợi là bạn sẽ có thể cơ động dùng cho cả laptop và máy bàn, bất tiện cho việc mang kèm theo laptop, nhìn nó không chuyên nghiệp và thiếu tính năng động bạn ạ :) và thêm nữa cái khe lắp ổ của laptop sẽ bị trống trông rất xấu xí và dễ bị bụi và côn trùng xâm hại máy... Và nếu sếp hay bạn bè nhờ bạn bạn ghi giùm 1 cái đĩa bạn phải lỉnh kỉnh cái ổ kia thì dễ mất điểm lắm ^^ bạn nên cân nhắc kỹ cho SỰ TIỆN LỢI hay TÀI CHÍNH hơn nhé :)
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Thật tiếc cho bạn mua máy rồi đến lúc hỏng mới tìm hiểu thêm :( Theo mình thấy đó là dòng máy của Lenovo rất hay hỏng ổ đĩa, không chỉ riêng dòng đó mà nhiều dòng khác cũng bị. Trên mạng cũng thấy nhiều người nói và thực tế cũng đã thấy nhiều (có mấy người bạn xài lenovo, hỏng lên hỏng xuống, bảo hành xong lại hỏng) Theo ý kiến riêng của mình thì bạn nên xài ổ ngoài gắn USB. Ý kiến là vậy tùy còn quyết định vẫn là của bạn.
Nguyen Hai
Trả lời 14 năm trước
Ổ DVD của LNV Y410 thực sự ko đc tốt như 1 vài hãng khác (DELL) song vì giá cả "bình dân" hơn nên cũng vậy thôi. Đơn giản là cơ cấu của nó quá phức tạp. HP và Toshiba có những loại máy giá bình dân như thế, nhưng mà họ dùng ODD đẩy ( Tray in). Có 1 vấn đề nhỏ là không khí VN khá bụi, sau 1 thời gian bụi bám vào làm các cơ cấu tệ đi. Bạn có thể mua ODD đẩy ata lắp vào chạy bình thường, bền hơn...xong xấu hơn. hoặc mua ODD nuốt cũng đc. Không nên mua ODD lắp ngoài. Giá thì tùy nhưng mua hàng ngoài chỉ ~ 48$ đên5$ thôi. hàng công ty...thì quên đi. nếu không quen mấy ông làm nghề. không có giá 2tr2 đâu đắt quá. cần giải đáp cụ thể thì PM cho mình. mail yahoo cũng là domino_js.
Lê Huấn
Trả lời 14 năm trước
Hi của mình dùng con Y430 cũng bị hỏng ổ DVD vừa đi bảo hành về nè!
Nguyễn Hồng Sơn
Trả lời 14 năm trước
Có 3 lựa chọn cho bạn *hay hơn thay ổ USB cắm ngoài} 1. Thay ổ Hút ý như tỏng máy bạn giá 75$ BH 6 tháng 2. Thay ổ dạng đẩy DVD RW +/- DLcũ giá 35$ BH 6 tháng 3. Thay ổ dạng đẩy DVD RW +/-DL NEW giá 60$ BH 12 tháng Đều lắp tốt cho Lenovo Y410 có thể liên hệ với mình 094 272 1919