Laptop Lenovo 3000-Y410 bị hư ram ?

Em đang xài máy tính xách tay lenovo 3000-y410. Máy của em màn hình LCD bị giật, khoảng 2s giật một lần, bị hư một thanh ram (máy báo dump ram và không vào windows). Cho em hỏi lỗi hư ram là do đâu. Nếu thay ram mới vào có thể xảy ra tình trạng này nữa không.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cài đặt lại video card driver

Trước nhất em nên cài đặt lại video card driver-[software] từ cd gốc hay tải từ website; RAM hư là do xài; laptop là để xử dụng học hành, văn phòng, vv; còn game thì phải xài desktop thôi mà phải loại khá

( IT )

djshg
Trả lời 13 năm trước

Có khả năng là hư RAM thật

RAM hư thường có 2 hiện tượng : Nếu RAM đã chết hẳn thì bạn sẽ không thể bật được máy, nếu nó chỉ ngắc ngoải thôi thì máy bật vẫn lên nhưng sẽ xuất hiện lỗi như bạn tả ở trên : Hình ảnh trên màn hình bị giật hoặc xuất hiện các đốm vuông, hay sọc, máy chạy một lát sẽ bị dump. Hiện tượng thứ 2 (ngắc ngoải) thường chỉ xảy ra khi chân RAM tiếp xúc kém (do oxy hóa) hoặc khi máy có nhiều hơn 1 thanh RAM nhưng hiếm khi hoạt động hết công suất. Bạn kiểm tra xem, nếu chân RAM bị oxy hóa có thể sử dụng cục tẩy bút chì để tẩy sạch hoặc tẩy bằng acétone (chị em hay dùng thứ này để tẩy sơn móng tay). Nếu vẫn không được thì RAM của bạn đã bị hư, nhưng bạn không nên thay, vì chẳng chóng thì chày nó cũng sẽ bị lại thôi, muốn không bị lại thì bạn phải tháo cả 2 thanh RAM và thay bằng một thanh duy nhất có dung lượng lớn hơn (Điều này là vì máy tính hiện nay đều dùng RAM kênh đôi hoặc kênh ba, yêu cầu các thanh RAM phải hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên nếu bạn không tận dụng hết công suất thì các thanh RAM sẽ bị hao mòn không đều và đá nhau gây đơ máy). @Yusin : Card màn hình tích hợp dùng chung RAM với hệ thống, sao bạn dám khẳng định là không liên quan ^^!

( Anhthuyz )

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Máy bị hư ram thì đâu dính tới màn hình đâu, coi chừng bị hư màn hình hay chip màn hình, còn ram thì bạn cứ mượn máy ai có DDR2-667 gắn vào thử đi, nếu ko thì đem lên hảng hay tới chổ hùi đó bạn mua máy cho người ta kiểm tra

( yusin )

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Màn hình giật như thế bạn hãy thử cài lại driver cho Vga đi, nếu cài rồi mà nó cũng vẫn thế thì là màn hình bị lỗi, Ram lỗi thì thay Ram khác là được thôi bạn ah, Ram lỗi cũng có nhiều nguyên nhân lắm. có thể là do nguồn điện có thể là do tiếp xúc, ẩm ướt ở khe cắm.vv…

Chúc bạn thành công.