Thay đổi adapter ?

Mình sử dụng laptop hãng dell đã gần 1 năm. Nhưng không may adapter bị hư. Lúc trước mình dùng adapter với output là 19.5V 3.34A. Nhưng ra thị trường mua thì chỉ có loại output là 19.5V 4.62A. Với mức cường độ dòng điện mới mình đang dùng vậy thì có ảnh hưởng gì đến máy không? Theo vnexpress
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đã từng rơi vào trường hợp này, hồi đó mình dùng một máy của Fujitsu, sau đó để quên sạc ở khách sạn nên lúc đi tìm mua cái khác thì toàn loại có cường độ dòng cao hơn (gấp đôi luôn!). Tuy nhiên với "kinh nghiệm" trước đó của mình, toàn tự chế sạc cho các thiết bị với dòng cao hơn để sạc cho nhanh... (thậm chí pin máy ảnh với sạc chuẩn 500mA, mà mình còn dùng đến 4000mA để sạc). Trước tiên bạn nên xem trong hướng dẫn theo máy, mục hướng dẫn sạc có nói tới cường độ tối đa khi sạc không, nếu có thì chỉ việc đem so sánh. Còn không thì bạn gọi tới Chăm sóc khách hàng của Dell, số đt có trong phiếu bảo hành, để hỏi. Bản thân mình thì mình tin sẽ không sao, vì cường độ như của bạn không chênh nhau quá 50% (cụ thể như của bạn là sạc mới cao hơn sạc cũ 38%). Điều chắc chắn nhất là nếu cắm sạc, với pin của máy Dell khoảng 4000mAh, trước đây sạc hết hơn một tiếng, thì giờ chỉ mấy khoảng 45 phút. Nếu có ảnh hưởng gì thì chỉ có thể tác động đến pin thôi, vì điện thế vẫn là 19.5V sẽ không ảnh hưởng với các vi mạch trong máy. Khi pin đầy máy tự dừng sạc, nên mình nghĩ vẫn sẽ an toàn như thường. Đây là ý kiến chia sẻ của anh em đã từng "trải" với nhau, nhà sản xuất họ sẽ không khuyên bạn làm như thế. Nếu là mình, mình sẽ cắm thẳng không cần đắn đo!
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Mình vẫn đang xài cục sạc Dell cho máy tính Fujitsu output là 19.5V 4.62A. Nếu bạn thay cục sạc thì chú ý cục sạc thay thế phải có dòng cao hơn hoặc bằng dòng cục sạc trước đó( Cục sạc phải đủ dòng cho máy tính chạy). Như chúng ta biết định luật Ohm I=U/R. Nên dòng điện là do máy tính (R thay đổi) của bạn quyết định. Bạn cứ yên tâm xài.
Nguyễn Phú  Duyên
Nguyễn Phú Duyên
Trả lời 14 năm trước
Thường thì nếu vôn mà lớn hơn thì gây cháy chập máy, còn ampe mà lớn hơn chút thì k sao. Tuy nhiên theo các chuyên gia Laptop thì cũng k nên dùng như vậy thường xuyên.Mình thấy trên thị trường có rất nhiều nơi bán adapter nguồn loại đó mà, sao bạn lại k mua được nhỉ? Vấn đề quan trọng là bạn phải mua được adapter xịn theo máy để dùng. Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều các loại adapter nhái, hàng kém chất lượng. Nếu dùng những loại đó sạc sẽ rất nóng và do nguồn vào k ổn định nên rất dễ xảy ra tình trạng cháy chập máy, sau 1 thời gian sẽ làm chai pin, dung lượng giảm sút rất nhiều. Do đó bạn cần phải mua được chiếc adapter xịn theo máy để đảm bảo cho laptop của bạn.Vậy bạn phải biết cách phân biệt hàng thật và hàng nhái. Trong gian hàng của bên mình có hướng dẫn đó, nếu bạn cần thì vào tham khảo nhé và tất nhiên nếu bạn cần mua adapter xịn theo máy thì liên lạc với bên mình, Cty mình chuyên cung cấp các loại adapter xịn theo máy cho các loại laptop. www.vatgia.com/manhduonglaptop hoặc www.manhduonglaptop.com