Kiểm tra laptop refurbished?

Tôi dự định mua laptop Asus, nhưng không biết cách kiểm tra hàng là brand new hay refurbished. Qua tìm kiếm trên mạng cũng không thấy có. Xin hướng dẫn cách phân biệt dùm tôi. Chân thành cảm ơn!
Lê Đình Anh Tú
Trả lời 15 năm trước
ban nen coi tem nhà phân phối là ai thường aus la viển sơn hay minh thông do ban, sau do xem thung máy có park numper ( P/N) hay hok vay la dc rùi. 1 điểm nữa là hãy để ý : cấu hình máy mạnh mà rẻ là có vấn đề
Huỳnh Minh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể lên website của Asus để kiểm tra thông tin máy thông qua số tag hoặc part với máy asus hiện giờ thì có tem của Viễn Sơn là nhà phân phối đó :D
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nhận biết hàng Asus Brandnew và Refurbished[/b] Cả hai loại hàng này đôi khi mới như nhau. Mình đã từng lang thang tìm hàng Refurbished mua cho mấy đứa bạn (riêng bản thân chỉ dùng hàng Bandnew, mặc dù xài cái nào cũng hên xui cả). Một số điều muốn chia xẻ cùng bạn, như sau: Thực ra hàng Ref (Refurbished - tái chế), khi đến tay chúng ta thường chỉ có máy, đĩa, một thùng giấy "các tông" thô kệt. Hoàn toàn không có logo Asus, kể cả phụ kiện tặng kèm. Còn hàng new thường đi kèm rất nhiều phụ kiện, toàn có logo Asus từ mouse đến cặp. Đặt biệt, hàng new là một thùng giấy cứng, bóng, rất đẹp, có in chữ Asus và series mà bạn mua. Ví dụ, G50, F80... mở thùng ra có hai ngăn, một ngăn là thùng cacton màu vàng chứa máy, đĩa, các phụ kiện, ngăn bên kia chứa balo hoặc cặp có logo Asus tặng kèm. Còn về phần bảo hành, Brandnew luôn được bảo hành 24 tháng toàn cầu. Bạn nên quan tâm vấn đề này. Việc cuối cùng là nên chọn những nơi "thành thật" đôi chút, tức là có liệt kê cả hàng Ref và Brandnew. Kinh nghiệm này là chỉ hàng Asus thui nha, vì mình cũng chỉ săn của hãng này thui à. Máy chạy 4 ngày không tắt không ngủ mà êm ghê hồn, cả năm nay rồi. Thực ra dù mua ở đâu, may mắn vẫn là nguyên tắc đầu tiên cần phải có. Chúc bạn may mắn.