Laptop không khởi động được xin giúp?

Tình hình là em có 1 con lap xách tay về; ổ cứng 40gb; nhưng khi kiểm tra chỉ có 12gb; còn 25 gb unlocated. Sau khi tạo ổ logic từ 25gb ấy thì lap vẫn chạy bình thường; nhưng sau vài hôm thì vào winxp rất chậm; và bi giờ thì nó ko vào win đc nữa .vào safe mode hay khởi động kiểu nào cũng báo ra "death screen" Do lap ko có cd-driver nên đã tạo usb hiren- usb xp để thử cài lại nhưng máy ko nhận usb khi khởi động. HELP. Nhân tiện chỉ giúp e chỗ sửa lap/hdd uy tín ở Q11 Q10 giúp; chân thành cảm ơn các bác
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Lỗi dump chưa hoàn toàn do lỗi phần cứng mà có thể do windows, nhiều trường hợp bị ngay cả khi chạy load windows ở Safe mode. Máy bạn đang chạy chậm dần, rồi dump mình nghĩ bạn nên tìm cách chạy lại windows trước. Boot usb: bạn vào bios xem ở mục lựa chọn Boot có cho boot từ usb hay thiết bị mở rộng ko, nếu có đặt nó là first và tìm xem có mục nào là enable / disable thiết bị mở rộng (usb) trên dos thì để nó là enable, sau đó save and exit. Bạn có thể dùng đĩa hiren boot có rất nhiều tools test phần cứng. lỗi dump có rất nhiều nguyên nhân. do xung đột phần mềm, do chương trình diệt virus,..., do phần cứng. đôi khi chỉ là bẩn chân ram cũng gây ra hiện tượng ko lên hoặc lên nhưng dump. Chúc bạn may mắn, hi vọng chỉ là lỗi windows hoặc bẩn chân ram.