Laptop đã 'disable' card rời thì có lên được Windows 10 không?

Mình đang dùng laptop Dell chạy Windows 7, đã vô hiệu card rời (vì đã bị hỏng) chỉ dùng card onboard và máy vẫn chạy tốt.

Với tình trạng máy như vậy thì có lên Windows 10 được không? Nghe nói nếu lên Windows 10 thì hệ điều hành sẽ tự động khôi phục card rời và update liên tục theo yêu cầu của bên Microsoft đúng không mọi người?

Ai có kinh nghiệm trong việc này giúp mình với. Cảm ơn mọi người!

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước

Bạn không nói rõ là Dell gì. Thường thì Dell đang dùng Win7 Ram tối thiểu cũng 2Gb nên bạn chạy Win10 vô tư nhé. Quan trọng là bạn đang dùng Win7 bản quyền thì mới nâng cấp nên được. Microsoft cảnh báo rằng, có thể nhiều ứng dụng, trình điều khiển, firmware và những tính năng khác sẽ không được hỗ trợ sau khi nâng cấp lên Windows 10. Do đó, bạn nên dùng chức năng "Check my PC" tích hợp trong lúc nâng cấp để kiểm tra tính tương thích trước khi nhấn nút nâng cấp. Còn nếu bạn dùng bản Crack sau đó dùng Easy Driver Packs 6.2 để setup trình điều khiển, firmware thì OK hết. Rất đơn giản!

Lý Khiết An
Trả lời 8 năm trước

Bạn vào bios xem có thể disable card màn hình rồi không? Nếu được thì tắt đi, chuyển sang dùng onboard và cài Windows 10 bình thường.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Có nhé bạn. Và nếu may mắn khi cài windows 10 xong card rời sống lại luôn. Có lẽ do card rời không bị hỏng như bạn tưởng. Laptop Dell của mình là ví dụ điển hình.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

VGA Card "rời" của bạn hỏng như thế nào? Nếu do phần cứng thì dù bạn upgrade đến phiên bản Windows nào đi chăng nữa, hỏng vẫn là hỏng. Nếu do driver, chỉ cần bạn update lên Windows 10, tất cả driver sẽ tự cập nhật, bạn lại có thể sử dụng máy với hiệu năng tốt hơn đến từ VGA "rời". (Khái niệm VGA rời dành cho thiết bị mobile không đúng, gần như trong 99.9% trường hợp.)

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Chạy card Share , Vẫn Lên Tốt Bình THường ..!Yên Tâm đi Chú..KHôi Phục Card Rời Cái Gì, Nó Detect được Card Nào Thì Nhận Card Đó, Chuyển VGA qua Share thì win trời mới detect.!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Máy sài ổ cứng HDD thường không phải SSD thì đừng nên nâng cấp lên Win 10 làm gì, chạy sẽ bị hiện tượng Full Disk 100% gây giật lag rất khó chịu. Còn như bạn nói nếu đúng máy bị hỏng Card rời thì máy vẫn lên Win 10 bình thường có điều khi cài xong kết nối Internet chỉ cập nhật Driver của card Share chứ đừng để Win tự cập nhật Driver card rời rất dễ bị Dump xanh nhất là dòng Card AMD, dòng card Nvidia thì thường card chết sẽ vẫn nhận Driver bình thường nhưng xem trong Device Manager sẽ thấy chấm than.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng trong hoàn cảnh tương tự, dùng máy Dell, Windows 7 và disable VGA rời. Đã update lên Win10 thành công và sử dụng hoàn toàn bt :)

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Việc đó không ảnh hưởng gì đến tiến trình upgrade win 10 bạn nhé. Nếu nó có enable Card rời thì bạn vào Devide Manager disable lại là được. Nói chung vẫn ok, bạn cứ yên tâm nhé

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn thử xem máy tính của bạn có disable được card đó từ BIOS không. Nếu được thì Win10 sẽ không nhận card đó nên không update nó. Còn không thì Win10 không thể ngắn update được driver bạn ạ.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Vẫn bình thường bạn nhé, cứ lên Win 10 - dùng tuyệt lắm, rất đáng trải nghiệm.