Windows 10 hay card màn hình bị lỗi?

Em đang dùng máy Dell chạy Windows 10 Pro nhưng hôm nay đang chạy ngon lành thì tự dựng bị đứng rồi chuyển thành màn hình xanh, báo lỗi Video_TDR_Failure.

Em đã thử mọi cách nhưng vẫn không được. Eeset lại thì chạy được bình thường nhưng một số ứng dụng thì không dùng được, cứ restart xong là lại bị. Theo kinh nghiệm của mọi người, máy em bị vậy là do lỗi driver trong Windows 10 hay do card màn hình ạ? Lúc vào Device Manager thì Display Adapters đều chấm than.

Nếu đem ra tiệm sửa thì chi phí ra sao? Cám ơn mọi người.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Cái này lỗi driver của nVidia. Bạn tốt nhất nên về Windows 7.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Cài đầy đủ driver, tải trên trang Intel và Nvidia là được. Tải bản cũ hơn, bản mới nhất có lỗi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Do Windows 10 đó bạn, bạn lên Google search với từ khoá: Dell và HP khuyên khách hàng không nên nâng cấp lên Windows 10 (PC) là sẽ có thôi. Khuyên bạn hạ cấp xuống Windows 8.1 hoặc Windows 7

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Lổi chấm than là do driver rồi, lên support của DELL, nhập service tag để tìm đúng dòng máy mình, rồi tải driver về cài lại!

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Lời khuyên là bạn nên quay lại sử dụng Windows 8. Vì các lý do sau:

1.Laptop của bạn khi được mua vốn đã cài Windows 8 và được nhà sản xuất đảm bảo. Bản thân Dell cũng khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp Windows 10 vì phần cứng và phần mềm của các máy tính trên chưa chắc đã tối ưu cho Windows 10.
2. Windows 10 còn quá mới và các nhà sản xuất phần mềm chưa chắc đã bắt kịp và đưa ra các bản cập nhập phần mềm của họ để tương thích và tối ưu với Windows 10.
3. Cũng vì Windows 10 còn quá mới nên chắc chắn còn nhiều lỗi mà chính bản thân Microsoft chưa thể chỉnh sửa và đưa ra bản nâng cấp kịp thời được. Ví dụ minh chứng là Windows 7, Windows 8 lúc mới ra cũng lởm khởm, phải đợi Windows 7 services pack 1, Windows 8.1 mới có thể nói là ổn định.

Tổng kết lại:
1. Bạn nên dùng Windows 7 hoặc 8 cho laptop hiện tại của bạn để có trải nghiệm và quá trình sử dụng tối ưu nhất.
2. Nếu bạn muốn sử dụng Windows 10, hãy đợi khi Microsoft ra bản cập nhập services pack lớn cho Windows 10; hoặc mua một máy tính cài sẵn Windows 10 như một sự đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Lỗi giữa card onboad và card rời cần gỡ bỏ Intel HD Graphics Drivers
click chuột phải vào nút stat -> Device Manager -> Display Adapters -> Intel Graphics (click chuột phải ) -> Disable.
khởi động lại máy