Những vấn đề đáng quan tâm để sử dụng laptop được lâu hơn?

Làm sao để sử dụng laptop được lâu hơn,nhất là những người mới sử dụng như em,khó tránh khỏi những sai lầm mà có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.Hi vọng mọi người cùng nhau thảo luận để cho những vongười mới sử dụng có một số kiến thức về cách sử dụng laptop đúng cách.
Là một con gà mờ mít đặc về sử dụng máy tính,cả những thủ thuật cơ bản,em thực sự gặp khó khăn trong quá trình làm quen với nó.Về cách sử dụng pin sao cho lâu và bền nhất,cách cài các phần mềm,quản lý các tài liệu và tìm những phần mềm có lợi cho mình mà miễn phí thì tốt nhất…
Về cách sử dụng pin,khi mình ở nhà thì nên xài nguồn điện trực tiếp và tháo pin ra,khi ra ngoài công cộng thì xài pin.Nhưng có vài vấn đề là những lúc không có pin trong máy thì khi mà mình hoặc ai đó vô tình chạm phải dây nguồn thì lúc đó máy sẽ tắt,mà theo em thì những cái phải nên hạn chế đối với máy.Em thấy là có rất nhiều người khi cắm dây nguồn vô thì vẫn để pin luôn,vì thế khi mà dây nguồn lỏng thì máy không tắt.Vậy theo các anh thì khi đã sử dụng pin thì không dây nguồn mà khi sử dụng dây nguồn thì không để pin với cách để pin luôn trong máy là cách nào sẽ có lợi nhất cho cả pin và máy?
Thứ hai,là tải và cài các phần mềm:về hệ điều hành WINDOW,em thấy ít người xài bản có bản quyền,trừ những giáo viên và nhân viên được cung cấp hdh có bản quyền.Còn đa số là không có bản quyền,cài xong thì tắt đi cái update.Còn những phần mềm khác như diệt vi rút,phần mềm học mà em đang phải suy nghĩ.Xài bản .....,key,patch thì cái nào tốt nhất.Theo em biết ..... là những cái mà dân mạng làm cách nào đó,chẳng hạn như tìm lỗ hổng rồi từ đó mà bẻ khóa.Nhưng đối với phần mềm diệt vi rút thì liệu máy của mình có thực sự được an toàn khi mình làm như thế?
Và cuối cùng là phần quan trọng nhất mà em muốn nói đến ở đây,có nhiều người cày game suốt ngày trên máy tính,đày đọa như là người ở mà mấy năm nó vẫn phục vụ ngon lành.Trong khi đó thì những người khác,nâng niu máy như nâng trứng,chỉ chạy những cái đơn giản như excel,word,nghe nhạc mà nó lại dở chứng suốt ngày.Liệu nó có phụ thuộc vào sự may rủi khi mua máy(loại máy mà em nói ở đây là hàng brandnew,không nói đến hàng loại 2),cách sử dụng và cách bảo quản máy của mình.
Các anh đừng cho là em chứng tỏ hay có một mục đích khác,như đã nói ở đầu là em muốn các anh cùng bàn luận và đưa ra những kinh nghiệm bản thân của mình để những người mới sử dụng laptop có thể làm được nhiều hơn với máy của mình và sử dụng máy được lâu hơn
Mong các anh bàn luận nhiệt tình,những cái này thực sự cần thiết,nhất là đối với em,lần đầu tiên được sở hữu máy tính.
Cảm ơn các anh nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Mình có góp ý về pin như sau, tốt nhất bạn nên xài hết rồi sạc hoặc cắm nguồn có pin trong máy, sau đó nửa tháng xài cạn rồi xả một lần. Còn về phần mềm diệt virus, nếu có điều kiện thì nên mua bản quyền hoặc canh me các đợt khuyến mãi key chùa xài là tốt nhất, các phần mềm khác xài xxx cũng được. Tốt nhất giữ máy tránh va đập và quá nóng. Còn mua máy về mà ko dám xài thì tốt nhất khỏi mua. Cứ xài thoải mái để đánh giá được độ bền của dòng máy mà mình đang sử dụng.