Khi tìm mua máy tính xách tay, cần phải quan tâm tới những yếu tố nào ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Giờ đây, laptop đang dần trở thành phương tiện hỗ trợhọc tập và giải trí hấp dẫn bậc nhất đối với teen mình.Tuy nhiên, giới hạn về hầu bao khiến chocác bạn luôn phải tính toán thật kỹ trước khi đi đến quyết định đầu tư.
Mục đíchsắm mới một chiếcmáy tính xách tay của bạn là gì? Chơi game, xem phim hay đơn giản chỉdùng vào nhu cầu văn phòng? Còn vấn đề độ bền thì thế nào?Dướiđâylànhững lời khuyên mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý đểtránh lãng phí hoặc chẳng may mua nhầm model chưa thật sự ưng ý nhất.
Tốc độ CPU
Xét tổng quan thị trường laptop hiện nay, tốc độ chíp xử lý giống như một yếu tố quan trọng nhất.Đây là vấn đề đầu tiên mà khách hàng cần chú ýđến mỗi khi nhìn vào thông số của máy. Một chiếc laptop sở hữu CPU tốc độ cao sẽcho phépxử lý nhiều phép tính hơn trong một giây. Tốc độ càng caodẫnđếnhiệu năng sản phẩm càng lớn. Với cấu hìnhtối thiểucho các chương trình như hiệngiờ thì một chiếclaptop trang bịCPUxung nhịp từ2.8GHz trở lên được cho là khá hợp lý để đáp ứngtốt nhu cầu cơ bản.
RAM
Tất nhiên,trong thời điểm hiện tại và tương lai gần, dung lượng RAM cần thiếtphải tích hợp cho chiếc laptop xinh xắn của bạnnên nằm trong khoảngtừ 2GB trở lên. Dung lượng RAMthấp sẽ khiến thời gian đáp ứng lâu hơn. Nếu có thể, teen nên chọnmua loại laptop vẫn còn trống khe cắm RAM để tiện cho quá trình nâng cấp sau này.
Nguồn pin
Nếu bạn thường xuyên mang theolaptop đi xa và không ngại thiết kế cồng kềnh của thiết bị thì nên chọn loại pin 9-cell. Hệ thống này sẽ góp phần kéo dàiđáng kểthời gian sử dụng của máyvới điều kiện thôngthường. Ngược lại,hãy chọn dòng máy laptop có pin 6-cell đi kèm, dành cho nhu cầu cơ bản.
Webcam
Gần như tất cả các dònglaptop hiện nayđều bao gồm webcam nằm phía trên màn hình.Lưu ý cần thiết với những ai thích chụp ảnh, quay phim mọi lúc mọi nơi thì chiếc laptop trong tầm ngắm nên được trang bị webcam có độ phân giải 2.0 MPtrở lên. Nếu không sau này,người dùngsẽ phảibổ sung thêmWebCam gắn ngoài.
Bluetooth
Sự tiện lợi của laptop nằm ở đâu? Một phần chính thuộc về đặc tính cơ động của sản phẩm. Vậy nên, bạn cần cố gắng trang bị tính năng Bluetooth chomẫu máy tính xách taycủa mình. Điều ấy trở nên rất hữu ích trong trường hợp cần trao đổi dữ liệu với điện thoại, máy ảnh...
Wi-Fi
Dĩ nhiên là cần thiết rồi. Chẳng lẽ bạn muốn đi từ trường về nhà chỉ để cắm dây mạngvàtruy cập internet thôi sao?
Chiếcổ cứng
Teen mình nên lựa chọn ổ cứng kèm theo mẫu máy thậtphù hợp nhé. Với nhu cầu hiện nay, có thể dung lượng của máyvẫnkháthừa thãi nhưng chỉ sau khi sử dụng một thời gian, phim ảnh chất lượngcao sẽ khiếnổ cứng đầy lên nhanh chóng. Khi đó mua HDD gắn ngoài cũng chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Bởivậy, bạnhãy cố gắng tìm kiếm dòng máy sở hữu dung lượng ổ cứng càng lớn càng tốt và tốc độ đạt ngưỡng 7200 vòng/phút ấy.