Theo bạn ! Cần bao lâu để Laptop thay thế hầu hết Desktop?

Vần đề không phải có thể thay thế hoàn toàn mà Desktop khi đó đều là WorkStation ...! hay hoạt động trong những lĩnh vực đặc thù , chuyên nghiệp .

- Hiện nay , doanh số laptop đã vượt desktop
- Laptop ngày nay mạnh mẽ không thua desktop
- Giá cả không chênh lệch nhiều
- Xu hướng các hãng lớn đặt trọng tâm vào laptop

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Em không vote vì em nghỉ điều này sẽ không bao giờ xảy ra đâu.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Vì có chữ không thua nên không bao h có thể thay thế hoàn toàn
laptop chỉ giải quyết việc tiện dụng chứ không tiện khi làm thời gian dài!
chỉ khi laptop giải quyết được 3 khâu sau thì sẽ thay thế được desktop
1: trọng lượng
2: năng lượng
3: hiệu suât (tản nhiệt; làm việc; đa kết nối)

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì mỗi cái có một ưu thế riêng cũng như những khuyết điểm của nó! Nên không bao giờ có thể thay thế cho nhau đc cả. Nó luôn phát triển song song với nhau. Đương nhiên còn một đều nên cân nhấc nữa đó là về giá thành.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Mình phải công nhận là laptop rất thuận tiện để di chuyển và gọn nhẹ ,bớt dây nhợ trong căn nhà chật chội
Nhưng mình vẫn thích xài máy bàn hơn?có lẽ tại vì mình đi thường xuyên nên toàn dùng laptop nhưng khi về nhà mình xài desktop thôi.

Màn hình LCD to hơn, dàn loa speaker chiến đỉnh hơn.chuột cũng hơn,cả cái keyboard cũng vậy,nếu ai là siêu game thủ thì ắt hẳn lựa chọn 1 bàn phím chơi game sẽ khác,các gamepad về đua xe hay máy bay cũng thích hơn.1 vấn đề nữa là mình cảm giác desktop nó lì và trâu hơn laptop nên mình không băn khoăn chứ xài laptop lâu thấy xót lắm , nó mà nóng xì khói 1 cái là tốn tiền đi sửa,ma sửa laptop còn sợ bị luộc nữa.
Laptop nếu mọi ngừoi nhìn xa sẽ thấy 1 thực tế là laptop ko bao giờ thay thế dc máy bàn

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Desktop mà hok còn thì các game thủ chơi game bằng niềm tin à , chưa kể 1 số Designer nữa họ có laptop thì cũng chỉ làm việc đc cùng lắm là vài tiếng vì màn laptop rất dễ nhức mắt nếu nhìn tập trung lâu hơn nữa cấu hình laptop về đồ họa thì có lẽ không bao giờ sánh bằng con desktop đc đã thế việc chạy dual VGA là không thể vậy nên đối với game cấu hình nặng hoặc designer chuyên nghiệp thì Laptop gần như chỉ là vật để chat và lướt web .
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Khả năng này còn xa lắm, có lẽ là sẽ không bao giờ sảy ra.
1. Doanh số Laptop vượt xa Desktop không có nghĩa là nó có thể thay thế Desktop.
2. Laptop ngày nay có cấu hình mạnh mẽ nhưng hiệu xuất sử dụng không bao giờ bằng Desktop, bạn cứ thử kiểm tra thì biết, nếu không có thể hỏi mấy bác chuyên đồ họa, 1 cái Laptop có cấu hình tương đương với môt cái Desktop tốc độ thực thi công việc chỉ đạt 60 đến 70% so với Desktop thôi
3. Giá cả không chênh lệch nhau đấy là bác so sánh Destop với các dùng Laptop giá rẻ, mà Laprop giá rẻ thì thường rất nhanh hỏng và đặc biệt hiệu năng sử lý rất kém.
4. Các hãng đặt trọng tâm vào Laptop vì nó là thị trường vẫn còn mới và tiền năng phát triển mạnh hơn Desktop, xu hướng cá nhân hóa và cơ động hóa các thiết bị phục vụ công việc đang là "mốt" chứ thực sự có đến 50% số người mua Laptop mà dùng chẳng khác gì cái Desktop.
Desktop trong thế kỷ 21 có xu hướng chuyển từ các loại có Caset riêng màn hình riêng như hiện nay sang dạng tích hợp All in One. Dù sao đi nữa Laptop gần như không thể thay thế hoàn toàn cho Desktop

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

Có thê là ko bao giờ.

- Doanh số đó là chỉ tinh trên 1 máy nguyên thùng ,vậy khi mua desktop người ta chủ yếu là mua từng bộ phận về lắp ráp như vậy thì sẽ ko dc tính .

- Mạnh mẽ không kém . nhưng ko thể sánh bằng về hiệu năng ,cổng giao tiếp ... cho du cấu hình tương đồng

- Giá không chênh lêch nhiều đúng nhưng bỏ với 1 số tiền ra mua máy thì mua desktop sẽ mạnh hơn rất nhiều

- Laptop đơn giản vì gon nhẹ ,rất tiết kiệm năng lượng ....nhưng vẫn khó mà thay thế được máy bàn