Có cách nào để khi dùng trực tiếp nguồn mà không phải tháo pin ?

Em đang dùng sony vaio cw21fx. có cách nào để khi dùng trực tiếp nguồn mà không phải tháo pin?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu pin chưa đầy, cắm nguồn xài thì nó sẽ vừa xạc vừa xài. Có điều lúc đó nó đâu có xài pin, mà xài trực tiếp từ nguồn, thì có ảnh hưởng gì cục pin nào?

Còn pin đầy thì cắm nguồn nó cũng cũng xài từ nguồn, có xài pin đâu mà ảnh hưởng.

Nói tóm lại, cắm nguồn thì xài từ nguồn, không xài từ pin.

Mà pin thì lâu lâu bác cũng phải xả pin, chứ không pin cũng bị chai từ từ. Cục pin bác mà không xài thì lâu ngày nó cũng hỏng đi. Theo kinh nghiệm thì chỗ nào có điện mà xài, không thì cứ xài pin vô tư đi. Cục pin 2, 3 năm thì nó cũng chai, không như lúc đầu.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Vaio tích hợp sẵn cái dzuj này bạn nhe,mình sài CW16
vào Control Banel/Vaio Control Center/Power Management/Bettery Charge Functions/kick vào Advance (khung bên phải)/kick nháy vào Enable Batterry Care Function/có 3 sự lựa chọn cho bạn nhé (mình chọn Cútom Setting: 80%)/OK/OK.
như vậy là kể từ đây khi pin bạn xạc đến mức cho phép thì sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn trực tiếp từ Adapter, khỏi sợ chai pin.